song of knight
Gamegigs.com เว็บข่าวเกมส์ออนไลน์ใหม่ ข้อมูลเกมส์อันดับ 1 เล่นเกมออนไลน์ รวม Game Online > Gossip Spy > [เรื่องนี้ต้องขยาย] Sanook Playtown เปิดศึกเกมโซเชียล เกาะเกมแฮปปี้คนเลี้ยงหมูดัง SNS+ มึนทำงี้ได้ไง?

ถ้าพูดถึงเกม Facebook ยอดนิยมในเมืองไทยแล้วใครที่ไม่รู้จัก แฮปปี้คนเลี้ยงหมู คงเรียกได้ว่าเชยแบบสุดๆ แน่นอนเลย ซึงเกมนี้ก็นับได้ว่าเป็น Social Game อันดับ 1 ของไทยมาอย่าช้านาน เปิดให้บริการโดย  SNS+ ที่มีเจ้าของเป็นชาวไต้หวัน เป็นบริษัทที่มาเอาดีในการเปิดเกม Facebook เวอร์ชั่นภาษาไทยจนร่ำรวยในปัจจุบัน จนขยายการให้บริการการบริการเกมในประเทศไทยแล้วกว่า 30 เกมในตอนนี้

มากล่าวถึง Sanook Playtown กันก่อนสักนิดว่าคืออะไร เว็บไชต์สนุกดอทคอม (www.sanook.com) นั้นหลายๆ คนคงรู้จักกันดีนะครับซึ่งนับว่าเป็นเว็บไซต์ที่มียอดผู้เข้าชมเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทยกันอย่างช้านาน และเมื่อทางสนุกมีความมั่นใจด้วยฐานผู้ใช้ของตัวเอง จึงได้หาช่องทางขยายธุรกิจของตัวเองให้มากขึ้น โดยพยยายมผลักดันให้ตัวเว็บสนุกเองขึ้นไปเป็น Social Network  สายเลือดไทยขึ้นมา จึงทำให้เกิด Sanook Playtown ขึ้นมา โดยกลยุทธของ Sanook Playtown นั้นก็จะใช้ Social Game เป็นตัวนำสร้างยอดกลุ่มผู้เล่นและรายได้ให้เจริญเติบโตขึ้น สนุกเองก็เปิดให้บริการเกมบน Sanook Playtown ไปบ้างแล้วหลายเกม แต่ก็ยังไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร จนล่าสุดก็ได้ไปนำเข้า Social Game ฟอร์มใหญ่จากจีนมาเปิดให้บริการที่มีชื่อว่า  มหานครวิลล์ (MAHANAKORN VILLE) ซึ่งเป็นเกมสร้างเมืองรูปแบบแปลกใหม่ในเมืองไทย และคาดหวังจะสร้างความนิยมเป็นอย่างมาก

เอ้าแล้วละสิ! ใครที่อ่่านมาถึงตรงนี้ก็คงงงกันว่า แล้วท่านมีเหตุจำเป็นอะไรถึงได้เกิ่นนำถึง 2 เกมนี้ของทั้ง 2 ผู้ให้บริการ ทั้งแฮปปี้คนเลี้ยงหมู และ  มหานครวิลล์   ซึ่งต้องบอกเพื่อนๆ เลยว่า ที่กล่าวถึง 2 เกมนี้ เพราะตอนนี้กำลังมีประเด็น Gossip กันอย่างกว้างขวางว่าจะมีการย้ายการให้บริการเกม แฮปปี้คนเลี้ยงหมู ไปเปิดให้บริการบน Sanook Playtown หรือเปล่า เพราะว่าในงานแถลงข่าวเกมเปิดตัว มหานครวิลล์ นี้ได้กล่าวว่า เกม มหานครวิลล์ นี้เป็นผลงานผู้สร้างเดียวกับเกม แฮปปี้คนเลี้ยงหมู และแผนการโปรโมทของสนุกนั้นก็เหมือนว่าจะโหนเกาะกระแสเกมแฮปปี้คนเลี้ยงหมูอีกด้วย 

(คำกล่าวของคุณ พงส์ระพี ทองศรีนุ่น รองประธานฝ่ายโซเชียลเน็ตเวิร์กและเกมส์ บริษัท สนุกออนไลน์ จำกัด)

             ทางสนุกได้กล่าวไว้ไว่าเกม มหานครวิลล์ นี้สนุกได้ร่วมมือการพัฒนากับ บริษัท Gajah Co.,Ltd และ บริษัท ROJO จำกัด ซึ่งได้ประกาศอ้างตัวว่าเป็นทีมงานผู้สร้างเกมแฮปปี้คนเลี้ยงหมูอันโด่งดัง เมื่อมาถึงตรงนี้ท่านผู้อ่านเริ่มได้กลิ่นไม่ชอบมาพากลหรือยังครับ  และเมื่อมีข่าวกระจายออกไปหลังงานแถลงข่าวเกม มหานครวิลล์  ซึ่งมีข้อความที่ สนุกได้กล่าวไว้ว่าได้ร่วมมือกับทีมผู้สร้างเกมแฮปปี้คนเลี้ยงหมูที่ให้บริการโดย SNS+ อยู่ในตอนนี้

                พอถึงตรงนี้หลายคนก็เกิดความสงสัยขึ้นมาว่า แล้วแบบนี้หมายความว่ายังไง? ทางเกมแฮปปี้คนเลี้ยงหมูจะกดเลิกให้บริการใน Facebook  โดย SNS+ แล้วเหรอ? หรือจนกระทั่งมีคำถามขึ้นมาอย่างมากมายว่าเกิดอะไรขึ้นกับความสัมผัสของผู้พัฒนาเกมแฮปปี้คนเลี้ยงหมูและ SNS+? วันนี้ทางทีมงานของเราก็ได้สร้างสายสืบไปค้นหาความจริงในเรื่องนี้มาให้ท่านผู้อ่านได้รู้กัน ชนิดที่เรียกได้ว่าลึกถึงวงในกันเลยทีเดียวไปชมกันเลยว่าข้อเท็จจริงเรื่องนี้จะเป็นอย่องไร

คำกล่าวของคุณ เอริค เจน รองประธานบริษัทกาจ้าห์ และผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท โรโจ)

          ทางสายสืบที่เราส่งเข้าไปสิบในครั้งนี้ได้ล่วงรู้เบาะแสมาว่าจากเหตุการณ์ครั้งนี้ทางบริษัท SNS+ ผู้เป็นผู้ให้บริการเกมแฮปปี้คนเลี้ยงหมูอยู่ในประเทศไทยตอนนี้ ไม่ทราบเรื่องราวดังกล่าวมาก่อนเลยว่าทางสนุกมีการกล่าวอ้างออกไปว่า เกมมหานครวิลล์นั้นเป็นผลงานของบริษัท Gajah Co.,Ltd และ บริษัท ROJO จำกัด ที่เป็นทีมสร้างเกมแฮปปี้คนเลี้ยงหมู และเมื่อทราบเรื่องดังกล่าวนี้ทำให้ทาง SNS+ ไม่พอใจเป็นอย่างมากที่มีการกล่าวอ้างดังกล่าว

นอกจากนี้ทางสายสืบของเราก็ได้ข่าวมาอีกว่าจริงๆ แล้วบริษัท Gajah Co.,Ltd นั้นไม่ได้เป็นบริษัทผู้พัฒนาเลย แต่เป็นผู้ให้บริการเกม และให้บริการช่องทางการเติมเงินเจ้าใหญ่ในภูมิภาคเอเซียจากประเทศมาเลเซีย ซึ่งก็เป็น 1 ในพันธมิตรการให้บริการการเติมเงินของ SNS+ รวมทั้งแฮปปี้คนเลี้ยงหมูนี้ด้วย ดังนั้นการที่สนุกให้ข่าวออกมาว่า บริษัท Gajah Co.,Ltd เป็นผู้พัฒนาเกมชุดเดียวกับพัฒนาเกมแฮปปี้คนเลี้ยงหมูนั้นจึงไม่น่าจะใช่ เพราะ บริษัท Gajah Co.,Ltd ไม่ได้อยู่ในฐานะที่เป็นผู้พัฒนาแต่อย่างใด แต่ก็ไม่รู้ว่าเหตุไฉนสนุกและ บริษัท Gajah Co.,Ltd จึงได้กล่าวออกมาเช่นนั้น

เมื่อสืบลงไปลึกๆ แล้ว SNS+ เองตอนนี้ก็ไม่ใช่ผู้พัฒนาเกมเองแต่อย่างใดเพราะตอนนี้ก็เปลี่ยนตัวเองมาเป็นให้บริการแบบเต็มตัวแล้ว และก็ไม่น่าจะเป็นคนพัฒนาเกม แฮปปี้คนเลี้ยงหมู เองแต่อย่างใด ทางเราก็ได้ไปสืบค้นจนพบความจริงว่าจริงๆ แล้วเกม แฮปปี้คนเลี้ยงหมูนี้เป็นผลงานการพัฒนาของผู้พัฒนา Social Game ที่ใหญ่ที่สุดเจ้าหนึ่งของจีน ที่ชื่อว่า Elex-Tech นั้นเองครับ (ชื่อไม่ค่อยคุ้นเลยในบ้านเรา http://www.elex-tech.com)

แต่จากข้อมูลที่เราได้รับมาก็ไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใดว่าใครเป็นผู้พัฒนาเกม มหานครวิลล์ อย่างแท้จริง และทีมที่พัฒนาเกม มหานครวิลล์ นั้นเป็นทีมเดียวกันกับที่พัฒนาเกมแฮปปี้คนเลี้ยงหมูมาหรือเปล่า ต้องติดตามดูความเคลื่อนไหวจากฝั่งทางบริษัท SNS+ ต่อไปว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป แต่ผมเชื่อได้เลยว่าข่าวที่ออกมาแบบนี้ ไม่เป็นผลดีต่อ SNS+ อย่างแน่นอน และ SNS+ เองคงจะไม่ปล่อยให้ผ่านไปเฉยๆอย่างแน่นอน

สิ่งที่พอสรุปได้ดังนี้คือ

1.แฮปปี้คนเลี้ยงหมูนั้นยังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ SNS+ อยู่

2.บริษัท Gajah Co.,Ltd นั้นไม่ใช่ค่ายผู้พัฒนาเกมแต่เป็นผู้ให้บริการเกมและการเติมเงิน

3.ผู้พัฒนาเกมแฮปปี้คนเลี้ยงหมูเป็นบริษัทจากจีนที่ชื่อว่า Elex-Tech

4.ไม่ทราบผู้พัฒนาเกมมหานครวิลล์ว่าเป็นใครแล้วจะเป็นผู้พัฒนาเดียวกับ แฮปปี้คนเลี้ยงหมูจริงหรือไม่

5.สนุกอาจโดย บริษัท Gajah Co.,Ltd หลอกว่าเป็นคนพัฒนาเกมแฮปปี้คนเลี้ยงหมูมาก่อน

(เอ่อลืมบอกไปตอนงานแถลงข่าวเกม มหานครวิลล์ นั้นมีข่าวว่า ผู้บริหารของ SNS+ ชาวไต้หวันได้เข้าร่วมด้วย แต่เนื้อหางานแถลงข่าววันนั้นเป็นภาษาไทยจึงทำให้ไม่ทราบถึงเนื้อหาของข่าวที่กำลังเป็นปัญหาในตอนนี้)

         ทางเราก็ต้องเฝ้าดูต่อไปครับว่าผลของเรื่องนี้จะออกมาอย่างไร จะเป็นจริงตามที่สนุกได้โฆษณาเกม มหานครวิลล์ เป็นผลงานเดียวกับแฮปปี้คนเลี้ยงหมู หรือว่าทาง SNS+ จะนำหลักฐานอะไรออกมาสยบข่าวลือที่ไม่ดีเหล่านี้หรือไม่ และความสัมพันธ์ของ SNS+  กับสนุกจะลงเอยอย่างไรก็ต้องติดตามกันต่อไปนะครับ

ภาพประกอบจาก

http://game.sanook.com/gameupdate/snews_13435.php

http://www.manager.co.th/game/viewnews.aspx?NewsID=9540000159803

Blog

ตามติดเรื่องราวในชีวิตนักเขียน

Pic Post

พริตตี้น่ารัก คอสเพลย์น่ามอง ต้องแวะมาส่อง

 • THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2015 เหล่าเกมเมอร์ทะลักงาน มหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี
  THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2015 เหล่าเกมเมอร์ทะลักงาน มหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี

  อัพเดทบรรยากาศคึกคักกับงาน “THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2015”ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Future of Games เกมสนุกเต็มขั้น ความมันส์แห่งอนาคต” ที่เหล่าเกมเมอร์รอคอยมาตลอดปี ปีนี้จัดเต็มด้วยกิจกรรมและความมันส์แห่งอนาคตต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น • รวบรวมบูธค่ายเกมและสินค้าไอทีชั้นนำจาก 38 บริษัท • ครั้งแรกของการเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุดจากค่ายเกมชั้นนำถึง 14 เกม • การจัดแข่งขัน E-Sport ครั้งยิ่งใหญ่ชิงเงินรางวัลรวม กว่า 4,000,000 บาท • พบกับเหล่า Caster หรือนักพากย์เกมชื่อดังที่มียอดผู้ติดตามหลายล้านคน • กิจกรรม YOUTUBE WORKSHOP ให้ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาช่องกับเหล่าเกมเมอร์ • มอบรางวัล Thailand Game Award &แบไต๋ i3 Award • กิจกรรมร่วมประมูลสินค้าเกมและไอที โดยนำรายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ งานจัดถึงวันที่ 18 ตุลาคม [...]

  Date: ตุลาคม 22, 2015 By ePluak
 • Phantasy Star Online 2 ตอบรับกระแสชาว Anime พร้อมยกพลตะลุยงานยาวตลอดปี
  Phantasy Star Online 2 ตอบรับกระแสชาว Anime พร้อมยกพลตะลุยงานยาวตลอดปี

  ตอบรับกระแสผู้เล่นทั้งขาประจำแฟนพันธุ์แท้และผู้เล่นใหม่ที่หลังไหลเข้ามาอย่างเนืองแน่น จากงาน “PSO2 Showcase Live In CoscomParty” เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 2557และล่าสุดงาน “PSO2 EpisodeII ShowCaseMaruyaSchool Life” ในวันที่ 1 ก.พ. 2558ที่ผ่านมา ทีมงาน Phantasy Star Online 2 ประกาศเดินหน้าเต็มตัว บุกเปิดตลาด PSO2 สู่ชาว Anime ตลอดปี โดยเปิดเผยแผนดำเนินการจัดงานครั้งต่อไป COSCOM Extra : White Day ในวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2558 ณ หอประชุมรักตะกนิษฐ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ซึ่งนอกจากจะมีกิจกรรมสนุกๆและของรางวัลมากมายแล้วในครั้งนี้จะมีการ Update Patch ใหญ่ประจำเดือนมี.ค.กับ New Race : Deumanพร้อม Update อาชีพที่แฟนๆ PSO2 ตั้งตารอคอยอย่าง [...]

  Date: กุมภาพันธ์ 14, 2015 By ePluak
 • Dragon Online บรรยากาศ OBT สุดคึกคัก
  Dragon Online บรรยากาศ OBT สุดคึกคัก

  เปิด OBT กันไปเรียบร้อยแล้วกับเกม Dragon Online ตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา กระแสตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากทางเกมเมอร์ที่รอคอยอย่างใจจดใจจ่อ รอเข้าเล่นเกมกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว ทำให้ทางทีมงานต้องเปิดเชิฟเวอร์ LINE เพิ่มจากเดิม 1 LINE เป็น 3 LINE เลยทีเดียว เพื่อรองรับจำนวนผู้เล่นของเกม Dragon Online งานนี้บอกได้คำเดียว ทีมงานจัดให้เอาใจผู้เล่นโดยเฉพาะจ้า หนาแน่นจริงๆทั้ง 3 LINE เลย คนเยอะมากๆ เลย ระบบ Item Shop ก็เปิดกันให้ใช้งานเต็มรูปแบบแล้วในช่วง OBT จับจ่าย ใช้สอยกันได้เต็มที่เลยจ้า Website Dragon Online: http://do.mmog.asia/ Link สมัคร MPass: http://www.mmog.asia/user/register&Lang=th

  Date: กันยายน 4, 2014 By ePluak
 • ประมวลภาพบรรยากาศงาน Ini3 E-Lympic Games 2014 Rainy Cup ณ ร้าน Neolution สาขา ม.เกษตรฯ
 • Point Blank International Championship 2014 การแข่งขันสุดเร้าใจแห่งปี ที่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี

รวมโปรโมชั่นการเติมเงินของเกมส์ออนไลน์เพื่อความคุ้มค่า

 • Special Force เอาใจคนชอบช้อป TUESDAY IS COOL
  Special Force เอาใจคนชอบช้อป TUESDAY IS COOL

  Special Force โปรโมชั่น TUESDAY IS COOL ที่จะทำให้วัน อังคาร เป็นวันง่ายๆ เติมงาน 50 บาทวันนี้ รับฟรี BIGENNER SET มูลค่ากว่า 7000 DE จำหน่ายทุกวัน อังคาร เริ่ม 1 ธันวาคม 2558 นี้ รายการสินค้า ***โปรโมชั่นทุกวัน อังคาร เริ่มเวลา 00.00 -23.59 ของวันอังคาร เท่านั้น*** **รบกวนอ่านวิธีการซื้อด้านล่างเพื่อสิทธิประโยชน์ของผู้เล่นเอง** เมื่อทำการซื้อไอเทมที่ร่วมโปรโมชั่นแล้วผู้เล่นสามารถกดรับของรางวัลที่ Event Center ปุ่มรับไอเทมโปรโมชั่น วิธีการรับ ไอเทมโปรโมชั่น 1. คลิ๊กที่ ปุ่ม Event Center 2. Login ID 3. เลือกที่ โปรโมชั่น 4. เลือกประเภทของโปรโมชั่นที่ต้องการกดรับ เงื่อนไข 1.หนึ่งไอดีสามารถร่วมโปรโมชั่นได้ [...]

  Date: ธันวาคม 17, 2015 By ePluak
 • Unison League โปรโมชั่น Wind God Set Gachapon
  Unison League โปรโมชั่น Wind God Set Gachapon

  Unison League กลับมาที่ Set Item ธาตุลมอีกครั้งกับ Wind God Set Gachapon แต่รอบนี้ไม่ธรรมดาเพราะว่าอาวุธภายใน Wind God Set นั้นมีค่า Cost ถึง 26 เลยทีเดียวซึ่งทำให้อาวุธของเซตนี้นั้น มีพลังโจมตีมากกว่าเซตก่อน ๆ ที่ผ่านมา และรวมไปถึงมอนเตอร์ธาตุลมในฝันของอาชีพนักธนูหลาย ๆ คน ก็คงหนีไม่พ้น Shinatobe Wind Empress ซึ่งจะมีรวมอยู่ในกาชาปองนี้ด้วยและยังเพิ่มเรทโอกาสออก Gear ระดับ SSR สำหรับ Wind God Set Gachapon จะมีแค่ช่วงวันที่ 26-30 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น หมายเหตุ : Wind God Set Gachapon จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้ 1.แบบใช้ 3 Gem เพื่อสุ่ม [...]

  Date: พฤศจิกายน 29, 2015 By ePluak
 • Ragnarok Mobile อัพเดทใหญ่ในรอบปี ประกาศสงคราม “Guild War” พร้อมกันวันนี้!!
  Ragnarok Mobile อัพเดทใหญ่ในรอบปี ประกาศสงคราม “Guild War” พร้อมกันวันนี้!!

  เชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากให้ Ragnarok Mobile หรือ RO Mobile มีระบบสงครามศักดิ์ Guild War เหมือนกับ Ragnarok Online โดยเราจะมาบอกว่าความฝันนั้นเป็นจริงแล้ว เพราะวันนี้ RO Mobile มีการ Update Patch ใหม่ในเวอร์ชั่น .3.0.0 War of Emperium ถึงจะไม่เหมือนกับ Ragnarok Online 100% แต่ขอบอกไว้เลยว่ามันส์ไม่แพ้กันแน่นอน และนอกจากระบบ Guild War ที่เพิ่มเข้ามาแล้ว ทางทีมผู้พัฒนายังเพิ่มระบบตกปลา Fishing ที่จะทำให้สนุกและเพลินยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาก็ไปดูระบบต่างๆ กันได้เลย War of Emperium (Guild War) คือระบบการทำสงครามกันระหว่าง Guild โดยผู้เล่นที่จะทำสงครามได้นั้นจะต้องเป็นผู้เล่นที่สังกัด Guild ต่างๆ เสียก่อน โดยสงครามจะมาในรูปแบบการแย่งปราสาท Guild ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 รอบ คือ -       รอบคัดเลือก (Preliminary) เป็นการต่อสู้กันระหว่าง Guild ที่ป้องกันปราสาท และ Guild ที่โจมตีปราสาท  ซึ่งจะเป็นการแข่งกันในรูปแบบสะสมคะแนน Guild ใดสะสมคะแนนได้เยอะที่สุด ก็จะถือเป็นผู้ชนะในรอบนั้นๆ โดยสมาชิก Guild จะได้รับของรางวัลทุกคน No. Cooperation Point WoE Point 1st 20 100 2nd 15 50 3rd 10 25 Attenders 10 25 คะแนน WoE สามารถนำไปใช้ซื้อของต่างๆ ได้ที่ WoE Shop -       รอบตัดสิน (Final) รอบนี้เป็นการต่อสู้ที่ต่อเนื่องจากรอบคัดเลือก (Preliminary) [...]

  Date: กันยายน 27, 2015 By sweetloveo
 • เน็ตมาร์เบิลเปิดตัวเกมโมบาย RPG ระดับตำนาน ‘Seven Knights’
  เน็ตมาร์เบิลเปิดตัวเกมโมบาย RPG ระดับตำนาน ‘Seven Knights’

      เน็ตมาร์เบิลเปิดตัวเกมโมบาย RPG ระดับตำนาน ‘Seven Knights’ 22 กันยายน 2558, กรุงเทพมหานคร – บริษัท เน็ตมาร์เบิล จำกัด ผู้สร้าง “เกมเศรษฐี” ที่ฮิตติดอันดับ 1 ในไทย ได้แถลงเปิดตัวเกมใหม่ “Seven Knights(เซเว่นไนท์)” สุดยอดเกมโมบาย RPG ที่สามารถครองอันดับ 1 ในประเภทเกมที่ทำรายได้สูงสุดของ App Store และ Play Store ในประเทศเกาหลี เกมเซเว่นไนท์ เป็นเกมแนว Turn Base RPG เน้นความโดดเด่นด้วยตัวละครแบบ Full-3D โดยมีจุดแข็งคือการต่อสู้ที่ง่ายและรวดเร็ว โดยอาศัยระบบการต่อสู้อัตโนมัติ ผู้เล่นสามารถผจญภัยไปใน 7 ดินแดน และดันเจี้ยนอีกมากมาย โดยผู้เล่นจะได้รับบบาทในการจัดกองทัพอัศวินและสร้างกิลด์ ร่วมต่อสู้ไปตามเนื้อเรื่องของเกมที่มีความเช้นช้น และความสนุกน่าติดตาม นอกจากนั้นยังมีระบบอื่นๆให้ผู้เล่นได้สัมผัสอีกเช่น PVP, Boss Raid, Tower [...]

  Date: กันยายน 27, 2015 By sweetloveo
 • โกสต์ ออนไลน์ เปิดระบบ IP Bonus สำหรับสมาชิก VCafe แล้ววันนี้
  โกสต์ ออนไลน์ เปิดระบบ IP Bonus สำหรับสมาชิก VCafe แล้ววันนี้

  สมัครฟรี! พร้อมรับสิทธิพิเศษ เพียบ!!! โกสต์ ออนไลน์ เกมออนไลน์จากค่าย มูฟออน (2012) จำกัด เปิดระบบ IP Bonus สำหรับสมาชิก Vcafe ให้ ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ได้สมัครกันฟรีๆ เพื่อรับสิทธิ์พิเศษมากมายจากเกม ไม่ว่าจะเป็น Effect พิเศษ เฉพาะตัวละคร Vcafe Effect อาวุธ และการเคลื่อนที่ของใบไม้ สัตว์เลี้ยงช่วยเก็บของฟรีทุกวัน ลูกไฟวิญญาณขาว (ใช้งาน 1 วัน) โอกาสได้รับ หินลึกลับ จากการขุดแร่สามารถสะสมและนำมาแลกไอเทมได้ที่ NPC ธนาคารชิงอิน หินลึกลับ สามารถสะสมและนำมาแลกไอเทม [30 ชิ้น] เท้าท่องเกล็ดหิมะ (15 วัน) [50 ชิ้น] ยาพลังกาย 1ชิ้น [55 ชิ้น] ยาพลังภูติ 1ชิ้น [70 ชิ้น] ตำราทรงกลด 10 เล่ม [...]

  Date: กันยายน 27, 2015 By sweetloveo

เกมส์ไหนคูณ แจกไอเทมเจ๋ง ไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว

 • PLAYPARK Fan Fest ครั้งที่ 7 ผนึกกำลัง 4 พันธมิตร จัดมหกรรมเกมครั้งยิ่งใหญ่ 30-31 กรกฎาคมนี้
  PLAYPARK Fan Fest ครั้งที่ 7 ผนึกกำลัง 4 พันธมิตร จัดมหกรรมเกมครั้งยิ่งใหญ่ 30-31 กรกฎาคมนี้

  PLAYPARK.COM ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ในเครือเอเชียซอฟท์ จับมือ 4 พันธมิตร ได้แก่ GIGABYTE Motherboards, เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์, เครื่องดื่มเรดบูล เอ๊กซ์ตร้า และบัตรเงินสดทรูมันนี่ จัดงานมหกรรมรวมพลคนรักเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี PLAYPARK Fan Fest ครั้งที่ 7 ภายใต้คอนเซ็ปท์ สุดมันส์ “แข่ง แจก โชว์ โอ้โห้อย่าง #เจร๊ดดดด” ในวันที่ 30 – 31 กรกฎาคม 2559 ณ MCC Hall เดอะมอลล์ บางกะปิ ปีนี้พบกับกิจกรรมมากมายให้เหล่าเกมเมอร์ได้ร่วมสนุก ร่วมทดลองเล่นเกมใหม่พร้อมรับไอเทมพิเศษเฉพาะในงาน, การประกวด PLAYPARK Cosplay Contest 2016 by เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์ ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 100,000 บาท, การแข่งขันชิงแชมป์ระดับประเทศ 17 รายการ จาก 10 เกมดังในเครือ PLAYPARK, [...]

  Date: มิถุนายน 22, 2016 By DarkLord
 • ถ่ายรูปคู่ตัวละคร ลุ้นขึ้นอันดับ Idol Showdown! แจ้งเกิดใน Dance Now!!
  ถ่ายรูปคู่ตัวละคร ลุ้นขึ้นอันดับ Idol Showdown! แจ้งเกิดใน Dance Now!!

  ยังคงแรงต่อเนื่องกับเกมเต้นมือถือสุดฮ็อท Dance Now! เกมเต้นโซเชี่ยลยุคใหม่ ที่จะสานฝันเหล่าไอดอลทั้งหลายให้ได้แจ้งเกิดบนโลกโซเชียล เปิดให้บริการแล้วทั้งระบบ Android และ iOS ซึ่งล่าสุดมีกิจกรรมให้เพื่อนๆ ได้ร่วมสนุกพร้อมลุ้นได้แจ้งเกิดกันอีกแล้ว เรามาอ่านรายละเอียดกิจกรรมกันเลยครับ กิจกรรม Funny # กับ Dance Now ระยะเวลาร่วมกิจกรรม : วันที่ 1 มิถุนายน 2559 – วันที่ 5 มิถุนายน 2559 ประกาศผลทางแฟนเพจ : วันที่ 6 มิถุนายน 2559 รางวัลจากกิจกรรม : – แมวดำ 1 ชิ้น (7 วัน) จำนวน 30 รางวัล – ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมจะมีโอกาสได้รับการคัดเลือกในกิจกรรม Idol showdown ภายในเกม [รอบนี้รับ 50 ท่าน] กติกาในการร่วมกิจกรรม [...]

  Date: มิถุนายน 2, 2016 By DarkLord
 • Pangya กิจกรรม Big Sale Card Pack 2
  Pangya กิจกรรม Big Sale Card Pack 2

  Pangya ต่อยก 2 กับอภิมหาโปรโมชั่นจำหน่ายการ์ดแพ็คแบบคุ้มๆ ในราคาโดนๆ ให้ชาวปังย่าทุกท่านได้มีโอกาสร่วมสัมผัสการ์ดแรร์ระดับตำนานใน Card Pack Vol. 2 ใครที่กำลังออกตามล่าอยู่โอกาสทองมาถึงแล้ว และที่พิเศษสุดๆ ยิ่งซื้อแพคเกจใหญ่ยิ่งได้รับของแถมแบบคุ้มค่า เปิดให้จับจองเป็นเจ้าของแค่เพียง 3 วันเท่านั้นนะจ๊ะ เริ่มวันที่ 11 ธันวาคม 2558 เวลา 12.00 น. ถึงวันที่ 13 ธันวาคม 2558 เวลา 23.59 น. 1. ในช่วงระยะเวลากิจกรรม หากเพื่อนๆ ซื้อ ชุดแพ็คเกจ Card Pack Vol. 2 แบบยกชุด จะมีโอกาสลุ้นรับการ์ดแรร์เพิ่มไปอีกฟรีๆ 2. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดกิจกรรม โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า Card Pack Vol.2 ราคาแพคละ 9,900 คุกกี้ (บรรจุการ์ด 3 ใบ) เพื่อนๆ สามารถเลือกซื้อเป็นชุดได้ ดังนี้  แบบ [...]

  Date: ธันวาคม 17, 2015 By ePluak
 • Touch Online กิจกรรม Boss พรปีม้า
  Touch Online กิจกรรม Boss พรปีม้า

  Touch Online ออกมาทักทายส่งท้ายปีกับคุณบอสมาพาโชคที่ยกขบวนของรางวัลแรร์ไอเทมสุดน่ารักมากมายสำหรับแจกจ่ายให้กับผู้เล่นชาวทัชที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจเต้นฝึกฝนอย่างดีมาโดยตลอด ถึงเวลาแล้วที่ทุกท่านจะได้ออกมาแสดงความสามารถที่ฝึกซ้อมกันมาเป็นอย่างเต็มที่ ผู้ที่ทุ่มเทแรงกายเต้นพิชิตใจบอสม้าได้สำเร็จจะได้รับของรางวัลตอบแทนอย่างคุ้มค่า เริ่มตั้งแต่พฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคม 2558 ถึง พุธที่ 16 ธันวาคม 2558 1. ทุกวันในช่วงเวลากิจกรรม เวลา 19.00 – 20.00 น. จะมีบอสเกิดขึ้นในเกม โดยดูได้ที่ไอคอนด้านขวาบน โดยเมื่อถึงเวลาบอสเกิดจะมีไอค่อนโชว์ที่ด้านบน 2. เมื่อบอสเกิดแล้ว ให้เพื่อนๆ เต้นในโหมดใดก็ได้ ซึ่งการเต้นจะทำความเสียหายให้กับบอสโดยอัตโนมัติ 3. เมื่อทำความเสียหายรวมทุกๆ 100 แต้มจะได้คูปองสุ่มไอเทม 1 ใบ 4. เพื่อนๆ ที่ติดอันดับ Top ที่ทำความเสียหายจะได้รับคูปองสุ่มไอเทมจำนวนมาก – ผู้ที่ทำความเสียหายติดอันดับ 1 จะได้รับ คูปอง 40 ใบ – ผู้ที่ทำความเสียหายติดอันดับ 2 จะได้รับ คูปอง 30 ใบ – [...]

  Date: ธันวาคม 17, 2015 By ePluak
 • Heroes of the Storm จัดกิจกรรมต้อนรับลมหนาว Winter Veil หนาวนี้เล่นให้มันส์กระจาย
  Heroes of the Storm จัดกิจกรรมต้อนรับลมหนาว Winter Veil หนาวนี้เล่นให้มันส์กระจาย

  Heroes of the Storm จัดกิจกรรมให้กับผู้เล่นในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งต้องขอบอกว่า ขนขบวนความสนุกมาเต็มเหนี่ยวแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น Stimpackเพิ่มค่าประสบการณ์, Skin ฮีโร่ใหม่สุดเจ๋งมากมาย ถึงแม้จะใกล้จะสิ้นสุดปี 2558 แต่ความสนุกสนานของเทศกาลWinter Veil นั้น กำลังจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น! ซานต้ากำลังมุ่งมาเพื่อเฉลิมฉลองวันพักผ่อนใน Nexus และได้นำของขวัญมาอย่างมากมาย เพื่อชาว Nexus ได้รื่นเริงกันโดยเฉพาะ ค่อยๆเทช๊อคโกแลตร้อนลงในถ้วยของคุณ แนบแก้มลงไปเบาๆบนคอมพิวเตอร์อุ่นๆ และ เตรียมตัวให้พร้อมในการทำเควสสุดพิเศษเวทย์วังอลังการแห่ง Winter Veil และ อย่าลืมที่จะเอารถแห่งเทศกาลไปด้วยกับคุณ ระวังด้านล่างให้แน่ใจว่าคุณพร้อมแล้วที่จะไปเฉลิมฉลองกับเทศกาล Winter Veil ที่กำลังจะมาใน Heroes of the Storm กิจกรรมพิเศษ 30 วันแห่ง Winter Veil ใช้เวลาใน Nexus ของคุณระหว่างอยู่ในเทศกาล Winter Veil ให้คุ้มค่า ด้วยเควสสุดพิเศษใหม่ล่าสุด : 30 Days of [...]

  Date: ธันวาคม 17, 2015 By ePluak