song of knight
Gamegigs.com เว็บข่าวเกมส์ออนไลน์ใหม่ ข้อมูลเกมส์อันดับ 1 เล่นเกมออนไลน์ รวม Game Online > Gossip Spy > ดราม่าหลังงาน TGS 2012 ตอน : บูธ Winner โดนตัดไฟตั้งแต่ต้นลม จ่าย 3 วันได้จัด 2 วัน


สภาพโลโก้ Winner ที่ไร้แสงไฟ

 จบไปแบบไม่เรียบร้อยเท่าไหร่นัก สำหรับงานเกมโชว์วันเด็ก Thailand Game Show 2012 สุดยิ่งใหญ่อลังการงานสร้าง จัดกี่ปีคนก็แน่นเหมือนเดิม เพราะผู้จัดเค้าออกแบบมาให้ทางเดินแคบๆ คนจะได้แออัดกัน ดูแล้วรู้สึกว่าคนเยอะ ปีนี้ยอดผู้เข้าชมงานเท่าที่แหล่งข่าวรายงานมาอยู่ที่ประมาณ 62,000 กว่าคน ตัวเลขไม่ชัดเจน แต่จับได้ราวๆ นี้แหละ ถือว่าน้อยกว่าปีที่ผ่านมาเยอะ คนออกบูธก็น่าจะไม่ค่อยแฮปปี้สักเท่าไหร่ ทีมงาน GameGigs ลองวิเคราะห์และสอบถามจากผู้เข้าชมงานส่วนหนึ่งดู ปัจจัยหลักที่ทำให้ผู้เข้าชมงานน้อยลงมาจากพื้นที่การจัดแสดงคราวนี้ออกมาชานเมืองหน่อย (ถึงจะมี IKEA และกำลังสร้าง MEGA BANGNA ก็ถือว่าชานเมืองอยู่ดี) ทำให้การเดินทางสัญจรนั้นลำบาก จากที่บางคนเคยมา 3 วันรวด เปลี่ยนเป็นมาวันเดียว สองวันบ้าง ถ้าไม่ใช่ทีมงานผู้จัด มีน้อยคนที่จะมาครบ 3 วัน อันนี้ปล่อยให้เป็นการบ้านของทางผู้จัดปีหน้าเผื่อจะปรับเปลี่ยนใหม่และมีอะไรดีขึ้นก็ได้ (จะมีปีหน้าไหมหว่า?)


บูธ HoN คนแน่นเว่อร์ ไม่สามารถผ่านเข้าไปข้างในได้เลย

PlayInter ดี๊ด๊าทุ่มสุดตัวเพื่อคอเกมเมอร์

ค่ายที่แฮปปี้ที่สุดคงหนีไม่พ้นค่ายเกมน้องใหม่ไฟแรงอย่าง PlayInter เป็นแน่แท้ เรียกได้ว่าเป็นพระเอกของงาน TGS 2012 เลยทีเดียว บูธพี่แกนี่อลังการงานสร้างมาก ดูจากข่าวที่ลงๆ กันบอกว่า ทุ่มงบไปเกือบ 10 ล้าน สมแล้วล่ะ ที่ได้รางวัลผู้จัดแสดงงานยอดเยี่ยม (ไม่รู้ว่าปราสาทเค้าสร้างสูงเกินกฏที่ผู้จัดตั้งไว้หรือเปล่า) แถมเอาพิธีกรรายการ VRZO ที่วัยรุ่นชอบดูมาอยู่ข้างเวทีตลอด 3 วันอีก! (จะรวยไปไหน) มิหนำซ้ำ แฟนๆ Heroes of Newerth เกมในคาถาของ PlayInter มานั่งชมการแข่งขันทั้งหน้าเวทีใหญ่ และรอบๆ บูธกันแน่มาก ทางเดินก็แคบ คนยังสนใจกันเยอะอีก เดินผ่านไปผ่านมาเห็นแล้วมันอึดอัดจริง ไม่รู้บูธขายของแถวนั้นจะเคืองหรือเปล่า คนนั่งเต็มขวางทางเดินไปหมด เสียโอกาสในการขายอีก


มืดสนิท ยังดีได้แสงแฟลชช่วย

Winner ถูกความมืดครอบงำ

พลิกอารมณ์กลับมาดูค่ายที่เงียบสงบและดราม่าที่สุดกันอย่าง Winner Online โดยเฉพาะในวันที่ 3 ของการจัดงาน TGS 2012 บูธนี้สงบเงียบตลอดทั้งวัน! แหล่งข่าวของ GameGigs รายงานมาว่า บูธ Winner นั้นมืดยิ่งกว่าป่าช้าเสียอีก บูธอื่นทำกิจกรรมกันอย่างสนุกสนาน แต่บูธ Winner ที่น่าจะมีอะไรเด็ดๆ กลับเงียบผิดปกติ หลังจากเห็นว่าความมืดเข้าครอบงำที่บูธ Winner แล้ว แหล่งข่าวคิดว่าต้องมีดราม่าเกิดขึ้นชัวร์ จึงได้ไปสาระแนถามทางทีมผู้จัด (ออแกไนเซอร์) ทันทีว่ามันเกิดอะไรขึ้น ได้คำตอบกลับมาเพียงสั้นๆ ว่า “โดนตัดไฟ”


ไม่ให้จัดก็เก็บของกลับบ้านเราดีกว่า

ชีวิตที่ขาดไฟฟ้า

ต้องบอกเลยว่า การตัดไฟ ของบูธเวลาไปออกงานจัดแสดงสินค้านั้น ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่มาก ไฟดับไม่กี่นาทีก็เดือดจะเป็นจะตายอยู่แล้ว แต่นี่บูธ Winner ไม่มีไฟฟ้าใช้แม้แต่วัตต์เดียว ตั้งแต่เริ่มงานยันปิดงาน มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ สภาพบูธโดยรอบเวลาประมาณบ่ายๆ (เท่าที่ดูจากภาพ) ทีมงาน Winner กำลังเก็บข้าวเก็บของกันอยู่ มองจากหน้างานไกลๆ ก็จะเห็นเลยว่าบูธข้างในสุดมืดสนิท มีการกันเขตห้ามเข้า คอมพิวเตอร์กำลังถูกจัดเก็บ ลำเลียงอย่างดี ก็บูธโดนตัดไฟจะเล่นกิจกรรมก็ไม่ได้ จะจัดแข่งอะไรก็ไม่ได้ แม้แต่ขายของไอเทมแพ็คเกจที่เตรียมมาก็ขายไม่ได้ ไม่มีไฟใช้ คอมเปิดไม่ได้ แสงไฟไม่มี ราวกับคนเป็นอัมพาต


ม้วนโปสเตอร์แจกไปพลางๆ

บรรยากาศอึมครึม กลิ่นมาม่าฟุ้งกระจาย

สภาพที่เห็นเป็นอะไรที่อนาถมาก มีกลุ่มแฟนคลับที่เล่นเกมในเครือ Winner อยู่ ตรงมาที่บูธเพื่อซื้อไอเทมแพ็คเพจต่างๆ ที่ได้มีการลงโฆษณาประชาสัมพันธ์ไว้รุมต่อแถวซื้อของกันอย่างเนืองแน่น แต่ไม่มีไฟใช้ ไฟล์ที่เตรียมไอเทมโค้ดไว้อาจอยู่ในเครื่องคอม การจดบันทึกยอดทางบัญชีก็คงอยู่ในเครื่องคอม ขายของลำบากแน่นอน และด้วยสปิริตอันแรงกล้าของทีมงานที่เห็นน้องๆ ตรงดิ่งมาที่บูธเป็นจำนวนมาก จะปล่อยให้ลูกค้าที่ตั้งใจมาซื้อของ แล้วไม่ได้อะไรกลับไป คงทำร้ายจิตใจกันเกินไปหน่อย เลยใช้วิธีเอากระดาษมาจดรายชื่อคนซื้อของ จากนั้นค่อยส่งไอเทมโค้ดกลับไปให้ทางโทรศัพท์อีกที สูงสูดคืนสู่สามัญจริงๆ


แพ็คคอมลงกล่องเรียบร้อย เตรียมขนออก

สาเหตุของการจากไปของน้อง “ไฟฟ้า”

ต้องบอกก่อนว่าตัวผู้เขียนเองไม่ได้ไปงาน TGS 2012 เลยแม้แต่วันเดียว เพราะมันแสนจะไกล แต่ดีที่มีแหล่งข่าวจากคนนั้นคนนี้คาบมาบอก รวมถึงผู้หวังดีที่ส่งเมล์มาให้ข้อมูลเพิ่มเติม อันนี้ต้องขอขอบคุณไว้ด้วย แหล่งข่าวรายงานว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าในวันที่ 3 ของงาน (วันที่ 2 ผู้บริหาร Winner ยังขึ้นไปรับรางวัล ถ่ายรูปดีใจกันใหญ่อยู่ปกติ) ที่บูธ Winner ไม่มีไฟฟ้าใช้บูธเดียว จึงได้ไปสอบถามทางผู้จัดว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ ได้คำตอบกลับมาว่า “บูธคุณใช้เสียงเกินที่กฏเรากำหนด” โอ้วจอร์จมันเป็นไปได้อย่างไรกัน

ต้องขอย้อนเหตุการณ์กลับไปในวันที่ 2 ของงาน บูธอื่นที่อยู่ใกล้เคียงกับ Winner ได้แจ้งกับทางผู้จัดว่า Winner มีการใช้เสียงดังมาก (วันนั้นน่าจะมีแข่งเกม) เสียงปืนที่ออกมาจากกระบอกปืนแต่ละนัดนี่มันสะเทือนเข้าหูซ้าย สะท้านออกหูขวาซะจริงเลย โดยเฉพาะช่วงที่มีการแสดงคอนเสิร์ตของก้านคอ บอยส์ ศิลปินเพียบ โจอี้บอย สิงห์เหนือ เสือใต้ บุดด้า เบลส มาเขย่าความมันกันเต็มที่ ทางผู้จัดก็คึกเป็นพิเศษ นี่มันไฮไลท์เด็ดนี่หน่า ต้องจัดหนักหน่อยแล้ว เร่งเสียงเวทีใหญ่ ซึ่งอยู่ไม่ไกลกับบูธ Winner เพื่อเรียกคนมาดู เอาใจคนดูเต็มที่ แต่ในขณะนั้นเองที่บูธ Winner ก็มีกิจกรรมแข่งเกม FPS เหมือนกัน (และถึงเวลารอบเสียงของบูธเค้าแล้วด้วย) ต้องใช้เสียงดังเหมือนกัน ดันถูกเวทีกลางมาแย่งซีนซะงั้น เลยเกิดการเร่งเสียงแข่งกันซะงั้น

ระหว่างนั้นเองก็มีการพูดคุยเจรจากัน ทางผู้จัดให้เหตุผลว่า “ก็นี่มันบูธของผู้จัดเอง อีกอย่างนี่เป็นคอนเสิร์ตด้วยมันก็ต้องเสียงดังเป็นธรรมดา ไม่รู้หรือไง” ได้ยินคำตอบแบบนี้มันแสดงถึงความไม่รับผิดชอบ ไม่มีความเป็นมืออาชีพเอาซะเลย ตัวผมเองเข้าใจความรู้สึกของค่าย Winner ดีที่ดวงซวย โดนจัดรอบเสียงให้ตรงกับตอนที่เวทีกลางมีคอนเสิร์ตพอดี และมีการแข่งที่บูธต้องใช้เสียง ยิ่งเร่งเสียงยิ่งโดนกลบ กลายเป็นบูธรอบข้างที่รำคานแทน ถ้ามองในแง่คนออกบูธ ผู้จัดน่าจะจัดการรอบเสียงให้มันไม่ตีกัน ไม่ใช่ว่าจัดรอบเสียงให้ทุกบูธ แล้วใครตรงกันกับเวทีใหญ่ก็ซวยไป ปัญหานี้ไม่ได้เจอแค่ Winner เจ้าเดียว บูธอื่นก็ได้รับผลกระทบเหมือนกัน


ในขณะนี้บูธอื่นกำลังสนุก แต่สำหรับที่นี่ มันจบแล้วครับนาย


2 เกมใหม่ของ Winner ที่กำลังมาแรง


ทีมงานนั่งเหงา ท่ามกลางความมืดมิดที่ปกคลุม

โดนใบเตือน แต่ไม่มีคนเซ็น

ด้วยสไตล์การทำงานของ Winner ที่ดุเด็ดเผ็ดมันส์ ได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม จึงมีออกอาการโมโหเล็กน้อย รอบเสียงในช่วงที่ก้านคอ บอยส์ ออกมานี่มั่วไปหมดมีหลายค่ายโดนทางผู้จัดออกใบเตือนการใช้เสียงเกินเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งค่าย Winner ที่ผู้จัดเอาเอกสารมาให้เซ็นถึงบูธ (มาตรการเวลาทำผิดกฎคือ 1.เตือน 2.เซ็นรับทราบ 3.ตัดไฟ) แต่ปรากฏว่า Winner ไม่มีใครเซ็นสักคน (ใครจะกล้าเซ็นล่ะ ถ้าไม่ใช่เจ้าของบริษัท เดี๋ยวจะซวยเอาได้) อีกทั้งที่เสียงดังเกินเวลาก็เพราะโดนเวทีใหญ่มารบกวน เมื่อไม่มีคนเซ็นเอกสารรับทราบข้อกล่าวหาผู้จัดถึงถือว่าได้รับทราบเรียบร้อยแล้ว และต่อมาก็ยังมีการใช้เสียงดังเกินเวลาอีก จึงทำให้ผู้จัดที่เคร่งครัดกฎระเบียบซะเหลือเกินลงดาบในวันเช้าต่อมา

แหล่งข่าวของ GamgGigs รายงานว่า ผู้จัดชุดนี้ (ทีมออแกไนเซอร์) ไม่น่าจะใช่ชุดเดียวกับที่เคยจัดงาน TGS ในปีที่ผ่านมา ก็คงจะเป็นแบบนั้นเพราะปีก่อนๆ จัดร่วมกับ Compgamer ซึ่งมีบุคลากรที่มีความรู้ความเข้าใจเรื่องเกม นิสัยของแต่ละบริษัทเกมเป็นอย่างดี รวมถึงมีความสนิทชิดเชื้อที่สามารถผ่อนหนักให้เป็นเบา คุยกันแบบประนีประนอมยอมๆ กันไปได้ มาปีนี้ใช้ทีมออแกไนเซอร์ที่ไม่มีความรู้ด้านสังคมเกมส์มาจัดมันก็เลยเป็นแบบนี้แหละ เสียดายแทน Winner จ่ายค่าบูธครบ ค่าไฟครบ แต่ดันได้ออกงานแค่ 2 วันเองลูกค้าต่อแถวซื้อไอเทม แม้ไร้แสงไฟ


ทีมงานก็ขายแบบไม่ใช้ไฟเหมือนกัน จดใส่กระดาษล้วนๆ

ตัดกลับมาวันที่ 3 ของงาน ไม่ใช่ว่า Winner จะนิ่งดูดาย มีการส่งคนเข้าไปเจรจาขอให้เปิดไฟแล้วด้วย แต่กลับไม่ได้รับความร่วมมือจากทางผู้จัด (สงสัยจะแค้นเคืองโกรธกันมาเป็น 10 ชาติ) เดี๋ยวอ้างว่าระบบไฟมีปัญหาบ้าง อ้างว่าจ่ายเงินไม่ครบบ้าง อ้างนู้นนี่สารพัด สุดท้ายด้วยความเด็ดเดี่ยวของ Winner เมื่อไม่มีไฟใช้แล้วตูจะอยู่ทำไม ศักดิ์ศรีคนเรามันมีอยู่ เลยตัดสินใจเก็บของยกบูธกลับในช่วงเช้าเลยทันที (มึงไม่ให้กูอยู่ กูไปเองก็ได้) เก็บของเสร็จยกออกไปปุ๊บ เจอตำรวจดักทางออกไว้อีก ไม่ให้ขนของในบูธออกไป (ชีวิตแสนจะรันทด ของตัวเองแท้ๆ ยังยกกลับออกไปไม่ได้) อ้างกฎนู้นนี่อีกแล้ว ห้ามขนของออกก่อนงานเลิก เมื่อทำอะไรไม่ได้ก็ปล่อยบูธมันโล่งๆ ให้คนสงสัยเล่นแบบนี้แหละ

ขอจบประเด็นของ Winner โดนตัดไฟไว้เท่านี้ก่อน ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่หลายคนสงสัยและถามเข้ามากับสิ่งที่เกิดขึ้นในงาน TGS 2012 ถ้าเสียงตอบรับดี อาจจะเอามาเล่าสู่กันฟังอีก ไว้ถ้ามีโอกาสได้สัมภาษณ์ผู้บริหาร Winner หรือผู้จัดงาน TGS อาจจะมีภาค 2 คาดว่าเร็วๆ นี้ ต้องมีค่ายใดค่ายหนึ่งรีบออกมาชิงแถลงข่าวก่อนก็เป็นได้ แต่อย่างว่าถ้าแถลงข่าวโต้กันไปกันมา คงพูดเข้าข้างตัวเองอยู่แล้ว ไม่มีใครรู้ความจริงหรอก เหมือนกับหนังเรื่อง “อุโมงผาเมือง” ทุกฝ่ายพูดเข้าข้างตัวเอง ไม่ยอมรับในความผิดที่เกิดขึ้น สุดท้ายก่อนจากกันขอเปลี่ยนวลีเด็ดยอดฮิตจากธนูปักเข่าเป็นตัดไฟละกันครับ

“ตั้งแต่บูธผม โดนตัดไฟ เลยไม่ได้ไปงานออก XXX อีกเลย”

“อย่ามาเถียงตู เดี๋ยวจะโดนตัดไฟเข้าให้”

“ใครอ่านบทความแล้วไม่แชร์ ระวังจะโดนตัดไฟ”

“อย่าลืมไปกด LIKE GameGigs ใน Facebook ก่อนที่จะโดนตัดไฟ”
http://www.facebook.com/gamegigs

เรตติ้งบทความ : ฉ. ฉิ่ง

*บทความนี้เขียนมาเพื่อบอกเล่าสิ่งที่สังคมเกมอยากรู้ (ถามเข้ามาในเมล์ ใน Facebook กันจัง) สามารถนำไปแชร์ต่อได้ เพราะไม่ถือเป็นความลับใดๆ อย่าลืมให้เครดิตเว็บ www.gamegigs.com ด้วย

**บทความนี้อาจมีเนื้อหาที่ถูกบิดเบือนจากความเป็นจริงได้ เนื่องจากแหล่งข่าวฟังเค้าเล่ากันมากปากต่อปาก โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

***ไม่มีบทความไหนในโลกที่จะทำให้ถูกใจผู้อ่านได้ทุกคน ฉะนั้นควรอ่านแล้วใช้ความคิดในการพิจารณาดูว่าสิ่งไหนถูก สิ่งไหนผิด อย่าคิดเข้าข้างตัวเองว่าเราถูก และหากเราผิดก็แค่ยอมรับแล้วนำไปปรับปรุง ความจริงเป็นยังไง ตัวเราเองเท่านั้นที่รู้


ซื้อขายไอเทมกันทั้งที่มันมืดๆ แบบนี้แหละ

โล่ง เย็น สบาย~


มองจากระยะไกลก็รู้ว่า Winner ต้องมีดราม่าแหงมๆ

การโต้เถียงกันบน Facebook ระหว่างทีมงาน Winner และผู้จัด TGS


Blog

ตามติดเรื่องราวในชีวิตนักเขียน

Pic Post

พริตตี้น่ารัก คอสเพลย์น่ามอง ต้องแวะมาส่อง

 • THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2015 เหล่าเกมเมอร์ทะลักงาน มหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี
  THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2015 เหล่าเกมเมอร์ทะลักงาน มหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี

  อัพเดทบรรยากาศคึกคักกับงาน “THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2015”ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Future of Games เกมสนุกเต็มขั้น ความมันส์แห่งอนาคต” ที่เหล่าเกมเมอร์รอคอยมาตลอดปี ปีนี้จัดเต็มด้วยกิจกรรมและความมันส์แห่งอนาคตต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น • รวบรวมบูธค่ายเกมและสินค้าไอทีชั้นนำจาก 38 บริษัท • ครั้งแรกของการเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุดจากค่ายเกมชั้นนำถึง 14 เกม • การจัดแข่งขัน E-Sport ครั้งยิ่งใหญ่ชิงเงินรางวัลรวม กว่า 4,000,000 บาท • พบกับเหล่า Caster หรือนักพากย์เกมชื่อดังที่มียอดผู้ติดตามหลายล้านคน • กิจกรรม YOUTUBE WORKSHOP ให้ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาช่องกับเหล่าเกมเมอร์ • มอบรางวัล Thailand Game Award &แบไต๋ i3 Award • กิจกรรมร่วมประมูลสินค้าเกมและไอที โดยนำรายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ งานจัดถึงวันที่ 18 ตุลาคม [...]

  Date: ตุลาคม 22, 2015 By ePluak
 • Phantasy Star Online 2 ตอบรับกระแสชาว Anime พร้อมยกพลตะลุยงานยาวตลอดปี
  Phantasy Star Online 2 ตอบรับกระแสชาว Anime พร้อมยกพลตะลุยงานยาวตลอดปี

  ตอบรับกระแสผู้เล่นทั้งขาประจำแฟนพันธุ์แท้และผู้เล่นใหม่ที่หลังไหลเข้ามาอย่างเนืองแน่น จากงาน “PSO2 Showcase Live In CoscomParty” เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 2557และล่าสุดงาน “PSO2 EpisodeII ShowCaseMaruyaSchool Life” ในวันที่ 1 ก.พ. 2558ที่ผ่านมา ทีมงาน Phantasy Star Online 2 ประกาศเดินหน้าเต็มตัว บุกเปิดตลาด PSO2 สู่ชาว Anime ตลอดปี โดยเปิดเผยแผนดำเนินการจัดงานครั้งต่อไป COSCOM Extra : White Day ในวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2558 ณ หอประชุมรักตะกนิษฐ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ซึ่งนอกจากจะมีกิจกรรมสนุกๆและของรางวัลมากมายแล้วในครั้งนี้จะมีการ Update Patch ใหญ่ประจำเดือนมี.ค.กับ New Race : Deumanพร้อม Update อาชีพที่แฟนๆ PSO2 ตั้งตารอคอยอย่าง [...]

  Date: กุมภาพันธ์ 14, 2015 By ePluak
 • Dragon Online บรรยากาศ OBT สุดคึกคัก
  Dragon Online บรรยากาศ OBT สุดคึกคัก

  เปิด OBT กันไปเรียบร้อยแล้วกับเกม Dragon Online ตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา กระแสตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากทางเกมเมอร์ที่รอคอยอย่างใจจดใจจ่อ รอเข้าเล่นเกมกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว ทำให้ทางทีมงานต้องเปิดเชิฟเวอร์ LINE เพิ่มจากเดิม 1 LINE เป็น 3 LINE เลยทีเดียว เพื่อรองรับจำนวนผู้เล่นของเกม Dragon Online งานนี้บอกได้คำเดียว ทีมงานจัดให้เอาใจผู้เล่นโดยเฉพาะจ้า หนาแน่นจริงๆทั้ง 3 LINE เลย คนเยอะมากๆ เลย ระบบ Item Shop ก็เปิดกันให้ใช้งานเต็มรูปแบบแล้วในช่วง OBT จับจ่าย ใช้สอยกันได้เต็มที่เลยจ้า Website Dragon Online: http://do.mmog.asia/ Link สมัคร MPass: http://www.mmog.asia/user/register&Lang=th

  Date: กันยายน 4, 2014 By ePluak
 • ประมวลภาพบรรยากาศงาน Ini3 E-Lympic Games 2014 Rainy Cup ณ ร้าน Neolution สาขา ม.เกษตรฯ
 • Point Blank International Championship 2014 การแข่งขันสุดเร้าใจแห่งปี ที่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี

รวมโปรโมชั่นการเติมเงินของเกมส์ออนไลน์เพื่อความคุ้มค่า

 • Special Force เอาใจคนชอบช้อป TUESDAY IS COOL
  Special Force เอาใจคนชอบช้อป TUESDAY IS COOL

  Special Force โปรโมชั่น TUESDAY IS COOL ที่จะทำให้วัน อังคาร เป็นวันง่ายๆ เติมงาน 50 บาทวันนี้ รับฟรี BIGENNER SET มูลค่ากว่า 7000 DE จำหน่ายทุกวัน อังคาร เริ่ม 1 ธันวาคม 2558 นี้ รายการสินค้า ***โปรโมชั่นทุกวัน อังคาร เริ่มเวลา 00.00 -23.59 ของวันอังคาร เท่านั้น*** **รบกวนอ่านวิธีการซื้อด้านล่างเพื่อสิทธิประโยชน์ของผู้เล่นเอง** เมื่อทำการซื้อไอเทมที่ร่วมโปรโมชั่นแล้วผู้เล่นสามารถกดรับของรางวัลที่ Event Center ปุ่มรับไอเทมโปรโมชั่น วิธีการรับ ไอเทมโปรโมชั่น 1. คลิ๊กที่ ปุ่ม Event Center 2. Login ID 3. เลือกที่ โปรโมชั่น 4. เลือกประเภทของโปรโมชั่นที่ต้องการกดรับ เงื่อนไข 1.หนึ่งไอดีสามารถร่วมโปรโมชั่นได้ [...]

  Date: ธันวาคม 17, 2015 By ePluak
 • Unison League โปรโมชั่น Wind God Set Gachapon
  Unison League โปรโมชั่น Wind God Set Gachapon

  Unison League กลับมาที่ Set Item ธาตุลมอีกครั้งกับ Wind God Set Gachapon แต่รอบนี้ไม่ธรรมดาเพราะว่าอาวุธภายใน Wind God Set นั้นมีค่า Cost ถึง 26 เลยทีเดียวซึ่งทำให้อาวุธของเซตนี้นั้น มีพลังโจมตีมากกว่าเซตก่อน ๆ ที่ผ่านมา และรวมไปถึงมอนเตอร์ธาตุลมในฝันของอาชีพนักธนูหลาย ๆ คน ก็คงหนีไม่พ้น Shinatobe Wind Empress ซึ่งจะมีรวมอยู่ในกาชาปองนี้ด้วยและยังเพิ่มเรทโอกาสออก Gear ระดับ SSR สำหรับ Wind God Set Gachapon จะมีแค่ช่วงวันที่ 26-30 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น หมายเหตุ : Wind God Set Gachapon จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้ 1.แบบใช้ 3 Gem เพื่อสุ่ม [...]

  Date: พฤศจิกายน 29, 2015 By ePluak
 • Ragnarok Mobile อัพเดทใหญ่ในรอบปี ประกาศสงคราม “Guild War” พร้อมกันวันนี้!!
  Ragnarok Mobile อัพเดทใหญ่ในรอบปี ประกาศสงคราม “Guild War” พร้อมกันวันนี้!!

  เชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากให้ Ragnarok Mobile หรือ RO Mobile มีระบบสงครามศักดิ์ Guild War เหมือนกับ Ragnarok Online โดยเราจะมาบอกว่าความฝันนั้นเป็นจริงแล้ว เพราะวันนี้ RO Mobile มีการ Update Patch ใหม่ในเวอร์ชั่น .3.0.0 War of Emperium ถึงจะไม่เหมือนกับ Ragnarok Online 100% แต่ขอบอกไว้เลยว่ามันส์ไม่แพ้กันแน่นอน และนอกจากระบบ Guild War ที่เพิ่มเข้ามาแล้ว ทางทีมผู้พัฒนายังเพิ่มระบบตกปลา Fishing ที่จะทำให้สนุกและเพลินยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาก็ไปดูระบบต่างๆ กันได้เลย War of Emperium (Guild War) คือระบบการทำสงครามกันระหว่าง Guild โดยผู้เล่นที่จะทำสงครามได้นั้นจะต้องเป็นผู้เล่นที่สังกัด Guild ต่างๆ เสียก่อน โดยสงครามจะมาในรูปแบบการแย่งปราสาท Guild ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 รอบ คือ -       รอบคัดเลือก (Preliminary) เป็นการต่อสู้กันระหว่าง Guild ที่ป้องกันปราสาท และ Guild ที่โจมตีปราสาท  ซึ่งจะเป็นการแข่งกันในรูปแบบสะสมคะแนน Guild ใดสะสมคะแนนได้เยอะที่สุด ก็จะถือเป็นผู้ชนะในรอบนั้นๆ โดยสมาชิก Guild จะได้รับของรางวัลทุกคน No. Cooperation Point WoE Point 1st 20 100 2nd 15 50 3rd 10 25 Attenders 10 25 คะแนน WoE สามารถนำไปใช้ซื้อของต่างๆ ได้ที่ WoE Shop -       รอบตัดสิน (Final) รอบนี้เป็นการต่อสู้ที่ต่อเนื่องจากรอบคัดเลือก (Preliminary) [...]

  Date: กันยายน 27, 2015 By sweetloveo
 • เน็ตมาร์เบิลเปิดตัวเกมโมบาย RPG ระดับตำนาน ‘Seven Knights’
  เน็ตมาร์เบิลเปิดตัวเกมโมบาย RPG ระดับตำนาน ‘Seven Knights’

      เน็ตมาร์เบิลเปิดตัวเกมโมบาย RPG ระดับตำนาน ‘Seven Knights’ 22 กันยายน 2558, กรุงเทพมหานคร – บริษัท เน็ตมาร์เบิล จำกัด ผู้สร้าง “เกมเศรษฐี” ที่ฮิตติดอันดับ 1 ในไทย ได้แถลงเปิดตัวเกมใหม่ “Seven Knights(เซเว่นไนท์)” สุดยอดเกมโมบาย RPG ที่สามารถครองอันดับ 1 ในประเภทเกมที่ทำรายได้สูงสุดของ App Store และ Play Store ในประเทศเกาหลี เกมเซเว่นไนท์ เป็นเกมแนว Turn Base RPG เน้นความโดดเด่นด้วยตัวละครแบบ Full-3D โดยมีจุดแข็งคือการต่อสู้ที่ง่ายและรวดเร็ว โดยอาศัยระบบการต่อสู้อัตโนมัติ ผู้เล่นสามารถผจญภัยไปใน 7 ดินแดน และดันเจี้ยนอีกมากมาย โดยผู้เล่นจะได้รับบบาทในการจัดกองทัพอัศวินและสร้างกิลด์ ร่วมต่อสู้ไปตามเนื้อเรื่องของเกมที่มีความเช้นช้น และความสนุกน่าติดตาม นอกจากนั้นยังมีระบบอื่นๆให้ผู้เล่นได้สัมผัสอีกเช่น PVP, Boss Raid, Tower [...]

  Date: กันยายน 27, 2015 By sweetloveo
 • โกสต์ ออนไลน์ เปิดระบบ IP Bonus สำหรับสมาชิก VCafe แล้ววันนี้
  โกสต์ ออนไลน์ เปิดระบบ IP Bonus สำหรับสมาชิก VCafe แล้ววันนี้

  สมัครฟรี! พร้อมรับสิทธิพิเศษ เพียบ!!! โกสต์ ออนไลน์ เกมออนไลน์จากค่าย มูฟออน (2012) จำกัด เปิดระบบ IP Bonus สำหรับสมาชิก Vcafe ให้ ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ได้สมัครกันฟรีๆ เพื่อรับสิทธิ์พิเศษมากมายจากเกม ไม่ว่าจะเป็น Effect พิเศษ เฉพาะตัวละคร Vcafe Effect อาวุธ และการเคลื่อนที่ของใบไม้ สัตว์เลี้ยงช่วยเก็บของฟรีทุกวัน ลูกไฟวิญญาณขาว (ใช้งาน 1 วัน) โอกาสได้รับ หินลึกลับ จากการขุดแร่สามารถสะสมและนำมาแลกไอเทมได้ที่ NPC ธนาคารชิงอิน หินลึกลับ สามารถสะสมและนำมาแลกไอเทม [30 ชิ้น] เท้าท่องเกล็ดหิมะ (15 วัน) [50 ชิ้น] ยาพลังกาย 1ชิ้น [55 ชิ้น] ยาพลังภูติ 1ชิ้น [70 ชิ้น] ตำราทรงกลด 10 เล่ม [...]

  Date: กันยายน 27, 2015 By sweetloveo

เกมส์ไหนคูณ แจกไอเทมเจ๋ง ไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว

 • PLAYPARK Fan Fest ครั้งที่ 7 ผนึกกำลัง 4 พันธมิตร จัดมหกรรมเกมครั้งยิ่งใหญ่ 30-31 กรกฎาคมนี้
  PLAYPARK Fan Fest ครั้งที่ 7 ผนึกกำลัง 4 พันธมิตร จัดมหกรรมเกมครั้งยิ่งใหญ่ 30-31 กรกฎาคมนี้

  PLAYPARK.COM ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ในเครือเอเชียซอฟท์ จับมือ 4 พันธมิตร ได้แก่ GIGABYTE Motherboards, เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์, เครื่องดื่มเรดบูล เอ๊กซ์ตร้า และบัตรเงินสดทรูมันนี่ จัดงานมหกรรมรวมพลคนรักเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี PLAYPARK Fan Fest ครั้งที่ 7 ภายใต้คอนเซ็ปท์ สุดมันส์ “แข่ง แจก โชว์ โอ้โห้อย่าง #เจร๊ดดดด” ในวันที่ 30 – 31 กรกฎาคม 2559 ณ MCC Hall เดอะมอลล์ บางกะปิ ปีนี้พบกับกิจกรรมมากมายให้เหล่าเกมเมอร์ได้ร่วมสนุก ร่วมทดลองเล่นเกมใหม่พร้อมรับไอเทมพิเศษเฉพาะในงาน, การประกวด PLAYPARK Cosplay Contest 2016 by เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์ ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 100,000 บาท, การแข่งขันชิงแชมป์ระดับประเทศ 17 รายการ จาก 10 เกมดังในเครือ PLAYPARK, [...]

  Date: มิถุนายน 22, 2016 By DarkLord
 • ถ่ายรูปคู่ตัวละคร ลุ้นขึ้นอันดับ Idol Showdown! แจ้งเกิดใน Dance Now!!
  ถ่ายรูปคู่ตัวละคร ลุ้นขึ้นอันดับ Idol Showdown! แจ้งเกิดใน Dance Now!!

  ยังคงแรงต่อเนื่องกับเกมเต้นมือถือสุดฮ็อท Dance Now! เกมเต้นโซเชี่ยลยุคใหม่ ที่จะสานฝันเหล่าไอดอลทั้งหลายให้ได้แจ้งเกิดบนโลกโซเชียล เปิดให้บริการแล้วทั้งระบบ Android และ iOS ซึ่งล่าสุดมีกิจกรรมให้เพื่อนๆ ได้ร่วมสนุกพร้อมลุ้นได้แจ้งเกิดกันอีกแล้ว เรามาอ่านรายละเอียดกิจกรรมกันเลยครับ กิจกรรม Funny # กับ Dance Now ระยะเวลาร่วมกิจกรรม : วันที่ 1 มิถุนายน 2559 – วันที่ 5 มิถุนายน 2559 ประกาศผลทางแฟนเพจ : วันที่ 6 มิถุนายน 2559 รางวัลจากกิจกรรม : – แมวดำ 1 ชิ้น (7 วัน) จำนวน 30 รางวัล – ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมจะมีโอกาสได้รับการคัดเลือกในกิจกรรม Idol showdown ภายในเกม [รอบนี้รับ 50 ท่าน] กติกาในการร่วมกิจกรรม [...]

  Date: มิถุนายน 2, 2016 By DarkLord
 • Pangya กิจกรรม Big Sale Card Pack 2
  Pangya กิจกรรม Big Sale Card Pack 2

  Pangya ต่อยก 2 กับอภิมหาโปรโมชั่นจำหน่ายการ์ดแพ็คแบบคุ้มๆ ในราคาโดนๆ ให้ชาวปังย่าทุกท่านได้มีโอกาสร่วมสัมผัสการ์ดแรร์ระดับตำนานใน Card Pack Vol. 2 ใครที่กำลังออกตามล่าอยู่โอกาสทองมาถึงแล้ว และที่พิเศษสุดๆ ยิ่งซื้อแพคเกจใหญ่ยิ่งได้รับของแถมแบบคุ้มค่า เปิดให้จับจองเป็นเจ้าของแค่เพียง 3 วันเท่านั้นนะจ๊ะ เริ่มวันที่ 11 ธันวาคม 2558 เวลา 12.00 น. ถึงวันที่ 13 ธันวาคม 2558 เวลา 23.59 น. 1. ในช่วงระยะเวลากิจกรรม หากเพื่อนๆ ซื้อ ชุดแพ็คเกจ Card Pack Vol. 2 แบบยกชุด จะมีโอกาสลุ้นรับการ์ดแรร์เพิ่มไปอีกฟรีๆ 2. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดกิจกรรม โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า Card Pack Vol.2 ราคาแพคละ 9,900 คุกกี้ (บรรจุการ์ด 3 ใบ) เพื่อนๆ สามารถเลือกซื้อเป็นชุดได้ ดังนี้  แบบ [...]

  Date: ธันวาคม 17, 2015 By ePluak
 • Touch Online กิจกรรม Boss พรปีม้า
  Touch Online กิจกรรม Boss พรปีม้า

  Touch Online ออกมาทักทายส่งท้ายปีกับคุณบอสมาพาโชคที่ยกขบวนของรางวัลแรร์ไอเทมสุดน่ารักมากมายสำหรับแจกจ่ายให้กับผู้เล่นชาวทัชที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจเต้นฝึกฝนอย่างดีมาโดยตลอด ถึงเวลาแล้วที่ทุกท่านจะได้ออกมาแสดงความสามารถที่ฝึกซ้อมกันมาเป็นอย่างเต็มที่ ผู้ที่ทุ่มเทแรงกายเต้นพิชิตใจบอสม้าได้สำเร็จจะได้รับของรางวัลตอบแทนอย่างคุ้มค่า เริ่มตั้งแต่พฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคม 2558 ถึง พุธที่ 16 ธันวาคม 2558 1. ทุกวันในช่วงเวลากิจกรรม เวลา 19.00 – 20.00 น. จะมีบอสเกิดขึ้นในเกม โดยดูได้ที่ไอคอนด้านขวาบน โดยเมื่อถึงเวลาบอสเกิดจะมีไอค่อนโชว์ที่ด้านบน 2. เมื่อบอสเกิดแล้ว ให้เพื่อนๆ เต้นในโหมดใดก็ได้ ซึ่งการเต้นจะทำความเสียหายให้กับบอสโดยอัตโนมัติ 3. เมื่อทำความเสียหายรวมทุกๆ 100 แต้มจะได้คูปองสุ่มไอเทม 1 ใบ 4. เพื่อนๆ ที่ติดอันดับ Top ที่ทำความเสียหายจะได้รับคูปองสุ่มไอเทมจำนวนมาก – ผู้ที่ทำความเสียหายติดอันดับ 1 จะได้รับ คูปอง 40 ใบ – ผู้ที่ทำความเสียหายติดอันดับ 2 จะได้รับ คูปอง 30 ใบ – [...]

  Date: ธันวาคม 17, 2015 By ePluak
 • Heroes of the Storm จัดกิจกรรมต้อนรับลมหนาว Winter Veil หนาวนี้เล่นให้มันส์กระจาย
  Heroes of the Storm จัดกิจกรรมต้อนรับลมหนาว Winter Veil หนาวนี้เล่นให้มันส์กระจาย

  Heroes of the Storm จัดกิจกรรมให้กับผู้เล่นในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งต้องขอบอกว่า ขนขบวนความสนุกมาเต็มเหนี่ยวแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น Stimpackเพิ่มค่าประสบการณ์, Skin ฮีโร่ใหม่สุดเจ๋งมากมาย ถึงแม้จะใกล้จะสิ้นสุดปี 2558 แต่ความสนุกสนานของเทศกาลWinter Veil นั้น กำลังจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น! ซานต้ากำลังมุ่งมาเพื่อเฉลิมฉลองวันพักผ่อนใน Nexus และได้นำของขวัญมาอย่างมากมาย เพื่อชาว Nexus ได้รื่นเริงกันโดยเฉพาะ ค่อยๆเทช๊อคโกแลตร้อนลงในถ้วยของคุณ แนบแก้มลงไปเบาๆบนคอมพิวเตอร์อุ่นๆ และ เตรียมตัวให้พร้อมในการทำเควสสุดพิเศษเวทย์วังอลังการแห่ง Winter Veil และ อย่าลืมที่จะเอารถแห่งเทศกาลไปด้วยกับคุณ ระวังด้านล่างให้แน่ใจว่าคุณพร้อมแล้วที่จะไปเฉลิมฉลองกับเทศกาล Winter Veil ที่กำลังจะมาใน Heroes of the Storm กิจกรรมพิเศษ 30 วันแห่ง Winter Veil ใช้เวลาใน Nexus ของคุณระหว่างอยู่ในเทศกาล Winter Veil ให้คุ้มค่า ด้วยเควสสุดพิเศษใหม่ล่าสุด : 30 Days of [...]

  Date: ธันวาคม 17, 2015 By ePluak