song of knight
Gamegigs.com เว็บข่าวเกมส์ออนไลน์ใหม่ ข้อมูลเกมส์อันดับ 1 เล่นเกมออนไลน์ รวม Game Online > Gossip Spy > ลับ ลวง พราง : เกิดอะไรขึ้นกับงานเกมส์โชว์วันเด็ก 2012

               กลายเป็นประเด็นสุดร้อนแรงส่งท้ายปีกันเลยทีเดียว สำหรับการที่นิตยสารเกมส์ยักษ์ใหญ่ได้ประกาศแยกทางกันกับโชว์เดี่ยว หลังอยู่กินร่วมทุกข์ร่วมสุขสร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ ในวงการเกมส์มา 6 ปี ช็อคกันไปทั้งวงการเกมส์ ไม่ว่าจะเป็นค่ายเกมส์ที่กำลังเตรียมตัวจะจัดงานให้ยิ่งใหญ่ เพื่อต้อนรับสร้างความบันเทิงให้กับบรรดาเกมเมอร์ตัวน้อย หรือแม้แต่ผู้ที่ตั้งใจจะไปร่วมงานเอง ทำเอาสับสน มึนงง กันเป็นแทบๆ หลายคนคงตั้งข้อสงสัยว่าจะมีประกวดคอสเพลย์อยู่หรือเปล่า การแข่งเกมส์ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ยังมีอยู่หรือเปล่า วันนี้ทีมงาน Gossip Spy by Gamegigs.com จะพาไปหาคำตอบในเรื่องที่เกิดขึ้นกัน

ชนวนเหตุของความแตกหัก

ดูจากแถลงการณ์ฉบับที่ 1 ของนิตยสารเกมส์ยักษ์ใหญ่ที่มีเนื้อหาว่า “รูปแบบการจัดแสดงงานไม่ตรงตามเจตจำนงที่ได้ตกลงกันไว้ตั้งแต่แรก” คงไม่ต้องแปลความกันมาก เป็นเพียงเรื่องเล็กพริกขี้หนูที่ทำให้หลายธุรกิจได้รับความเสียหายมาอย่างนับไม่ถ้วน “ความคิดเห็นไม่ตรงกัน” แหงละ คนเราเกิดมาร้อยพ่อพันแม่ ใครมันจะคิดเหมือนกันทุกอย่าง ที่ผ่านมางานเกมส์โชว์ได้จัดมาแล้ว 5 ครั้ง ไม่ใช่ว่าทุกครั้งความเห็นของผู้จัดงานทั้ง 2 จะเห็นตรงกันสักเท่าไหร่นะ แต่ก็สามารถประคองกันมาได้ โดยใช้วิธีการถ้อยทีถ้อยอาศัย น้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า หันหน้าเข้าหากัน ยอมอ่อนให้กันในบางเรื่อง แต่ไหงปีนี้กลับแยกทางกันซะดื้อๆ คงต้องเป็นเรื่องใหญ่ที่ผู้ใหญ่ยอมให้กันไม่ได้จริงๆ (หรืออาจจะทนกันมานานแล้ว :-x ) ถ้าใครเดาคงหนีไม่พ้นเรื่องเงินๆ ทองๆ คนเราต้องกินต้องใช้ใครเค้าก็ประกอบธุรกิจเพื่อสร้างรายได้ให้กับตัวเองอยู่แล้ว หรืออาจจะเป็นเรื่องอุดมการณ์ที่ผมเข้าใจมาตลอดเกี่ยวกับนิตยสารเกมส์เจ้านี้ เค้าอยากจะยกระดับอุตสาหกรรมเกมส์ในบ้านเราให้ดีขึ้น เพื่อความเติบโตของค่ายเกม สื่อเกมส์ อุปกรณ์ไอที โดยไม่สนผลกำไรสักเท่าไหร่ ขอเพียงไม่ขาดทุน เห็นคนรักเกมส์สนุก มีความสุขก็พอใจแล้ว สิ่งเหล่านี้อาจเป็นจุดเริ่มต้นของคำว่า “ไปด้วยกันไม่ได้”

ค่ายเกมเดือด หลังรู้ข่าว

จะไม่ให้เดือดได้ยังไง ทุ่มงบเพื่อเตรียมลุยงานเกมสโชว์หลายล้านบาท อยู่ๆ ผู้ร่วมจัดงานแตกคอกันซะงั้น มีรายงานว่าหลังจากที่ค่ายเกมทราบข่าว ก็รีบต่อสายเช็คข้อมูลกันยกใหญ่ เมื่อรู้เรื่องจริงแล้ว (อันนี้ไม่รู้ว่าเรื่องจริงจากฝ่ายไหน) ต่างก็แสดงท่าทีที่จะถอนตัวออกจากงานเกมส์โชว์กันพรึบพรับ (ถอนตัวกันง่ายจัง) บางค่ายก็ยังคงยืนยันที่จะไปร่วมงานเกมส์โชว์อยู่เพราะเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นดี (หรือสถานการณ์บีบบัีงคับไม่รู้ ;-) ) ข่าวลือมันก็ยังคงเป็นข่าวที่ไร้น้ำหนักอยู่ดี เพราะท้ายที่สุดทุกค่ายเกมส์ไปออกงานอยู่ดี แต่ผมเชื่ออย่างหนึ่งว่า กระแสข่าวนี้อาจมีต้นเหตุมาจากการที่นิตยสารเกมส์ชื่อดังได้ประกาศแยกทางกับอีกฝ่าย ซึ่งค่ายเกมส์ต้องการกดดันให้ทั้งคู่กลับมาทำงานร่วมกัน ไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นเพราะมันทำให้ค่ายเกมส์ทำงานลำบากไม่ใช่น้อย หรืออีกด้านเป็นเพราะมีความสนิทสนมกับนิตยสารเกมส์ชื่อดังมากกว่า ทำงานกันมาหลายปี เป็นสื่อที่ให้ความช่วยเหลือค่ายเกมหลายอย่าง เมื่อเค้าแยกตัวออกมาจะให้ไปงานเกมส์โชว์ต่อ เดี๋ยวจะขุ่นเคืองกันซะเปล่าๆ หรือค่ายเกมส์อยากฉวยโอกาสจากเหตุการณ์นี้ เพื่อหวังจะลดค่าพื้นที่ในการออกบูธ เพราะมันใกล้เริ่มงานเต็มที่แล้ว ถ้าฝ่ายขายยังปิดการขายไม่ได้คงจะแย่ ยิ่งพูดยิ่งมีประเด็นเยอะ เราเองคงเดากันไม่ถูกหรอกครับ

ขอฟันธงว่า ไม่มีค่ายไหนอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ (หรือว่ามี? :-? ) แหล่งข่าวรายงานว่าทางผู้ใหญ่ค่ายเกมส์ดัง พยายามที่จะเข้าไปพูดคุยกับผู้จัดงานทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อสร้างความสามัคคีปรองดองให้เกิดขึ้นในหมู่ของคนในวงการเกมส์ด้วยกัน ซึ่งทั้ง 2 ต่างมีเหตุผลของตัวเองอยู่แล้ว จึงเป็นเรื่องยากที่จะกลับไปจูบปากกันอีกครั้ง บางค่ายเกมถึงขนาดใช้คำพูดสมัยพ่อขุนรามอย่างสนิืทสนาม ทะเลาะกันเองแล้วพาค่ายเกมส์เดือดร้อนซะงั้น บางค่ายว่าทำไมทั้งสองบริษัทถึงไม่มีความเป็นมืออาชีพเอาซะเลย บางค่ายใช้วาจาหว่านล้อมให้มองถึงอุตสาหกรรมเกมส์เป็นหลัก แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นผล

สถานการณ์ตึงเครียด

ผู้บริหารนิตยสารเกมส์ชื่อดังได้สั่งปลดทุกอย่างที่เกี่ยวกับงานเกมส์โชว์ออกจากนิตยสารและเว็บไซต์ (แต่ในเว็บไซต์ก็ยังเห็นมีข่าวเก่าๆ อยู่นะ :-| ) บนหน้า Facebook/Twitter ของงานเกมส์โชว์ นิ่งไม่มีการเคลื่อนไหว มีแต่คำถามที่ไม่มีทีมงานมาตอบ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงประมาณ 1-2 สัปดาห์ที่ข่าวหายเงียบไป ประกอบกับสถานการณ์น้ำท่วมในบ้านเราด้วย เลยไม่ค่อยมีใครสนใจเรื่องนี้เท่าไหร่ ท่ามกลางข่าวลือที่ว่างานเกมส์โชว์จะไม่จัดแล้ว (จะไม่จัดได้ไง ก็ค่ายเกมเค้าตกลงไปแล้ว) ข่าวโคมลอยออกมารายวันบ้างก็ว่า หัวหอกสำคัญของนิตยสารเกมส์ลาออกให้ติดต่องานกับทีมงานใหม่ (เค้าทำกันมาเป็นสิบปีไม่เห็นมีทีท่าจะไปไหน) ลำพังโชว์เดี่ยวที่รู้จักคนในวงการไอทีมากมาย แต่ใช่ว่าจะรู้ตื้นลึกหนาบางของวงการเกมส์ไปซะหมด จึงต้องทำการปรับทัพใหม่เพื่อเรียกความเชื่อมั่นจากค่ายเกม ค่ายไอที และเกมเมอร์ที่รอมางาน แหล่งข่าวเปิดเผยว่าทางโชว์เดี่ยวได้ติดต่อไปทางทีมพิธีกรเกมส์ผมหลากสีชื่อดังเข้ามาช่วยเป็นมือผสานสิบทิศ เชื่อมสัมพันธ์อันดีระหว่างโชว์เดี่ยวกับค่ายเกมส์ต่างๆ

เมื่อนิตยสารเกมส์ชื่อดังประกาศแยกตัวออกจากการเป็นผู้จัดงานเกมส์โชว์แล้ว ตัวงานเองก็ไม่มีสื่อในมือที่เกี่ยวกับเกมส์เพื่อมาโปรโมทงานแล้ว (สื่อเกมส์ยักษ์ใหญ่ในไทยมีไม่กี่เจ้าเอง) มีรายงานว่ามือผสานสิบทิศได้ติดต่อไปยังสื่อเกมส์ทุกแขนง (ไม่เห็นติดต่อมาทีี่นี่บ้างเลย :-( ) เพื่อสร้าง Media Partner เพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์งานให้ได้มากที่สุด หนึ่งในนั้นคือนิตยสารเกมส์ชื่อดังอีกเจ้าที่อดีตถูกมองว่าเป็นคู่แข่งกับงานนี้อย่างชัดเจน ทำเอางงกันไปใหญ่ แต่คงไม่ใช่เรื่องที่เดายากนัก อย่างที่เคยบอกไปสื่อเกมส์บ้านเรามีไม่กี่เจ้า ถ้าเจ้านี้ไม่เอาด้วยก็ต้องไปเข้ากับอีกเจ้าเป็นเรื่องธรรมดามาก ในแง่ของนิตยสารเกมส์อดีตคู่แข่งน่าจะได้ประโยชน์ทุกประตู ทั้งการสร้างสัมพันธ์อันดีกับผู้ร่วมงานใหม่ ได้ทำธุรกิจ ได้ภาพความเป็นสื่อกลางมากขึ้น จากที่เคยถูกมองว่าเป็นคู่แข่งกลับกลายมาเป็นได้ทำงานร่วมกันถือเป็นอีกมิติใหม่ของวงการเกมส์เลยทีเดียว หลายคนอาจตั้งข้อสงสัยว่า เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับมือที่สามหรือเปล่า? (อันนี้ต้องหาคำตอบกันต่อไป)


ปีนี้การประกวดคอสเพลย์น่ารักๆ ใสๆ ยังมีอยู่เหมือนเดิมนะ

ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ

เวลาผ่านไปจนมาถึงวันนี้ทิศทางของงานเกมส์โชว์เริ่มดีขึ้น เมื่อค่ายเกมยักษ์ใหญ่ร่วมแรงร่วมใจประกาศตัวตบเท้าลุยงานเกมส์โชว์กันต่อ ไล่กันมาตั้งแต่ Good Game , NCTrue , TOT , Hero Ranger , Winner Online , Asiasoft , PlayInter , Goldensoft , Ini3 , 7Zeed และอีกหลายค่ายเกมส์-ไอที ทั้งเล็กและใหญ่ที่ไม่ได้กล่าวถึง เห็นแบบนี้แล้วรู้สึกว่าจะดังกว่าเดิมซะอีก กลายเป็นว่าพอเป็นข่าวปุ๊บงานดัง ค่ายเกมส์ร่วมงานแน่นเอียด ล่าสุดมีรายงานว่าจะมีการแถลงข่าวรายเอียดงานเกมส์โชว์งานแรกในปี 2555 ในวันพุธที่จะถึงนี้ อย่าลืมติดตามกันต่อว่าในงานนี้จะมีอะไรเซอร์ไพร้ส์ให้เกมเมอร์อีกบ้าง ทั้งนี้ทางเว็บ Gamegigs.com ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยโปรโมทงานเกมส์โชว์ทุกงานด้วยเหมือนกัน

เรื่องทั้งหมดมันยังมีประเด็นอะไรซ่อนเร้นอยู่อีกเยอะ (ใครมีข้อมูลเพิ่มเติมส่งเข้ามาได้ :-P ) อาจมีการลับ ลวง พราง เพื่อเป็นการโปรโมทสร้างกระแสให้กับงานเกมส์โชว์วันเด็ก เพิ่มยอดคนเข้างานหรือเปล่าก็มิอาจทราบได้ สุดท้ายแล้วได้รับการยืนยันจากผู้จัดว่ายังมีการจัดงานเกมส์โชว์ในปี 2555 อยู่เหมือนเดิม สถานที่ใหม่ใหญ่กว่าเดิม 2 เท่า อนาคตยังเป็นเรื่องที่คาดเดาไม่ได้อยู่เสมอ ปีหน้างานเกมส์โชว์ในเมืองไทยจะเป็นอย่างไร โชว์เดี่ยวจะหาพันธมิตรใหม่หรือไม่ (หรือจัดคนเดียว ได้เงินเยอะดี) งานของสื่ออีกค่ายที่จัดช่วงปิดเทอมจะมีปัญหาอะไรเซอร์ไพร้ส์แบบนี้บ้างหรือเปล่า หรืองานที่นิตยสารเกมส์ชื่อดังประกาศหาแนวร่วมทิ้งท้ายไว้ในแถลงการณ์ฉบับที่ 1 จะเกิดขึ้นหรือไม่ เมื่อไหร่ ขอบอกว่าเดายากจริงๆ ครับ แต่เหตุการณ์ครั้งนี้บอกได้คำเดียวว่า “เกมเมอร์” ได้รับผลประโยชน์ไปเต็มเหนี่ยว อนาคตอาจมีงานเกมใหญ่ให้เราได้ไปโกยไอเทม ต่อแถวเล่นกิจกรรม แข่งเกมส์ชิงรางวัล ประกวดนั่นนี่ เพิ่มมากขึ้น อย่างน้อยๆ ที่ยกนิ้วนับได้ก็ 3 งานละครับ (ถ้าไม่มีใครยุบงานไปซะก่อนนะ)

ปล. บทความนี้ได้รับข้อมูลมาจากแหล่งข่าวหลายฝ่ายที่เชื่อถือได้บ้างไม่ได้บ้าง ผิดพลาดประการใด ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย หรือหากมีข้อมูลเพิ่มเติม/ติชมแนะนำส่งมาได้ที่ gamegigs@gmail.com


Blog

ตามติดเรื่องราวในชีวิตนักเขียน

Pic Post

พริตตี้น่ารัก คอสเพลย์น่ามอง ต้องแวะมาส่อง

 • THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2015 เหล่าเกมเมอร์ทะลักงาน มหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี
  THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2015 เหล่าเกมเมอร์ทะลักงาน มหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี

  อัพเดทบรรยากาศคึกคักกับงาน “THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2015”ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Future of Games เกมสนุกเต็มขั้น ความมันส์แห่งอนาคต” ที่เหล่าเกมเมอร์รอคอยมาตลอดปี ปีนี้จัดเต็มด้วยกิจกรรมและความมันส์แห่งอนาคตต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น • รวบรวมบูธค่ายเกมและสินค้าไอทีชั้นนำจาก 38 บริษัท • ครั้งแรกของการเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุดจากค่ายเกมชั้นนำถึง 14 เกม • การจัดแข่งขัน E-Sport ครั้งยิ่งใหญ่ชิงเงินรางวัลรวม กว่า 4,000,000 บาท • พบกับเหล่า Caster หรือนักพากย์เกมชื่อดังที่มียอดผู้ติดตามหลายล้านคน • กิจกรรม YOUTUBE WORKSHOP ให้ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาช่องกับเหล่าเกมเมอร์ • มอบรางวัล Thailand Game Award &แบไต๋ i3 Award • กิจกรรมร่วมประมูลสินค้าเกมและไอที โดยนำรายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ งานจัดถึงวันที่ 18 ตุลาคม [...]

  Date: ตุลาคม 22, 2015 By ePluak
 • Phantasy Star Online 2 ตอบรับกระแสชาว Anime พร้อมยกพลตะลุยงานยาวตลอดปี
  Phantasy Star Online 2 ตอบรับกระแสชาว Anime พร้อมยกพลตะลุยงานยาวตลอดปี

  ตอบรับกระแสผู้เล่นทั้งขาประจำแฟนพันธุ์แท้และผู้เล่นใหม่ที่หลังไหลเข้ามาอย่างเนืองแน่น จากงาน “PSO2 Showcase Live In CoscomParty” เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 2557และล่าสุดงาน “PSO2 EpisodeII ShowCaseMaruyaSchool Life” ในวันที่ 1 ก.พ. 2558ที่ผ่านมา ทีมงาน Phantasy Star Online 2 ประกาศเดินหน้าเต็มตัว บุกเปิดตลาด PSO2 สู่ชาว Anime ตลอดปี โดยเปิดเผยแผนดำเนินการจัดงานครั้งต่อไป COSCOM Extra : White Day ในวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2558 ณ หอประชุมรักตะกนิษฐ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ซึ่งนอกจากจะมีกิจกรรมสนุกๆและของรางวัลมากมายแล้วในครั้งนี้จะมีการ Update Patch ใหญ่ประจำเดือนมี.ค.กับ New Race : Deumanพร้อม Update อาชีพที่แฟนๆ PSO2 ตั้งตารอคอยอย่าง [...]

  Date: กุมภาพันธ์ 14, 2015 By ePluak
 • Dragon Online บรรยากาศ OBT สุดคึกคัก
  Dragon Online บรรยากาศ OBT สุดคึกคัก

  เปิด OBT กันไปเรียบร้อยแล้วกับเกม Dragon Online ตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา กระแสตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากทางเกมเมอร์ที่รอคอยอย่างใจจดใจจ่อ รอเข้าเล่นเกมกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว ทำให้ทางทีมงานต้องเปิดเชิฟเวอร์ LINE เพิ่มจากเดิม 1 LINE เป็น 3 LINE เลยทีเดียว เพื่อรองรับจำนวนผู้เล่นของเกม Dragon Online งานนี้บอกได้คำเดียว ทีมงานจัดให้เอาใจผู้เล่นโดยเฉพาะจ้า หนาแน่นจริงๆทั้ง 3 LINE เลย คนเยอะมากๆ เลย ระบบ Item Shop ก็เปิดกันให้ใช้งานเต็มรูปแบบแล้วในช่วง OBT จับจ่าย ใช้สอยกันได้เต็มที่เลยจ้า Website Dragon Online: http://do.mmog.asia/ Link สมัคร MPass: http://www.mmog.asia/user/register&Lang=th

  Date: กันยายน 4, 2014 By ePluak
 • ประมวลภาพบรรยากาศงาน Ini3 E-Lympic Games 2014 Rainy Cup ณ ร้าน Neolution สาขา ม.เกษตรฯ
 • Point Blank International Championship 2014 การแข่งขันสุดเร้าใจแห่งปี ที่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี

รวมโปรโมชั่นการเติมเงินของเกมส์ออนไลน์เพื่อความคุ้มค่า

 • Special Force เอาใจคนชอบช้อป TUESDAY IS COOL
  Special Force เอาใจคนชอบช้อป TUESDAY IS COOL

  Special Force โปรโมชั่น TUESDAY IS COOL ที่จะทำให้วัน อังคาร เป็นวันง่ายๆ เติมงาน 50 บาทวันนี้ รับฟรี BIGENNER SET มูลค่ากว่า 7000 DE จำหน่ายทุกวัน อังคาร เริ่ม 1 ธันวาคม 2558 นี้ รายการสินค้า ***โปรโมชั่นทุกวัน อังคาร เริ่มเวลา 00.00 -23.59 ของวันอังคาร เท่านั้น*** **รบกวนอ่านวิธีการซื้อด้านล่างเพื่อสิทธิประโยชน์ของผู้เล่นเอง** เมื่อทำการซื้อไอเทมที่ร่วมโปรโมชั่นแล้วผู้เล่นสามารถกดรับของรางวัลที่ Event Center ปุ่มรับไอเทมโปรโมชั่น วิธีการรับ ไอเทมโปรโมชั่น 1. คลิ๊กที่ ปุ่ม Event Center 2. Login ID 3. เลือกที่ โปรโมชั่น 4. เลือกประเภทของโปรโมชั่นที่ต้องการกดรับ เงื่อนไข 1.หนึ่งไอดีสามารถร่วมโปรโมชั่นได้ [...]

  Date: ธันวาคม 17, 2015 By ePluak
 • Unison League โปรโมชั่น Wind God Set Gachapon
  Unison League โปรโมชั่น Wind God Set Gachapon

  Unison League กลับมาที่ Set Item ธาตุลมอีกครั้งกับ Wind God Set Gachapon แต่รอบนี้ไม่ธรรมดาเพราะว่าอาวุธภายใน Wind God Set นั้นมีค่า Cost ถึง 26 เลยทีเดียวซึ่งทำให้อาวุธของเซตนี้นั้น มีพลังโจมตีมากกว่าเซตก่อน ๆ ที่ผ่านมา และรวมไปถึงมอนเตอร์ธาตุลมในฝันของอาชีพนักธนูหลาย ๆ คน ก็คงหนีไม่พ้น Shinatobe Wind Empress ซึ่งจะมีรวมอยู่ในกาชาปองนี้ด้วยและยังเพิ่มเรทโอกาสออก Gear ระดับ SSR สำหรับ Wind God Set Gachapon จะมีแค่ช่วงวันที่ 26-30 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น หมายเหตุ : Wind God Set Gachapon จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้ 1.แบบใช้ 3 Gem เพื่อสุ่ม [...]

  Date: พฤศจิกายน 29, 2015 By ePluak
 • Ragnarok Mobile อัพเดทใหญ่ในรอบปี ประกาศสงคราม “Guild War” พร้อมกันวันนี้!!
  Ragnarok Mobile อัพเดทใหญ่ในรอบปี ประกาศสงคราม “Guild War” พร้อมกันวันนี้!!

  เชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากให้ Ragnarok Mobile หรือ RO Mobile มีระบบสงครามศักดิ์ Guild War เหมือนกับ Ragnarok Online โดยเราจะมาบอกว่าความฝันนั้นเป็นจริงแล้ว เพราะวันนี้ RO Mobile มีการ Update Patch ใหม่ในเวอร์ชั่น .3.0.0 War of Emperium ถึงจะไม่เหมือนกับ Ragnarok Online 100% แต่ขอบอกไว้เลยว่ามันส์ไม่แพ้กันแน่นอน และนอกจากระบบ Guild War ที่เพิ่มเข้ามาแล้ว ทางทีมผู้พัฒนายังเพิ่มระบบตกปลา Fishing ที่จะทำให้สนุกและเพลินยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาก็ไปดูระบบต่างๆ กันได้เลย War of Emperium (Guild War) คือระบบการทำสงครามกันระหว่าง Guild โดยผู้เล่นที่จะทำสงครามได้นั้นจะต้องเป็นผู้เล่นที่สังกัด Guild ต่างๆ เสียก่อน โดยสงครามจะมาในรูปแบบการแย่งปราสาท Guild ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 รอบ คือ -       รอบคัดเลือก (Preliminary) เป็นการต่อสู้กันระหว่าง Guild ที่ป้องกันปราสาท และ Guild ที่โจมตีปราสาท  ซึ่งจะเป็นการแข่งกันในรูปแบบสะสมคะแนน Guild ใดสะสมคะแนนได้เยอะที่สุด ก็จะถือเป็นผู้ชนะในรอบนั้นๆ โดยสมาชิก Guild จะได้รับของรางวัลทุกคน No. Cooperation Point WoE Point 1st 20 100 2nd 15 50 3rd 10 25 Attenders 10 25 คะแนน WoE สามารถนำไปใช้ซื้อของต่างๆ ได้ที่ WoE Shop -       รอบตัดสิน (Final) รอบนี้เป็นการต่อสู้ที่ต่อเนื่องจากรอบคัดเลือก (Preliminary) [...]

  Date: กันยายน 27, 2015 By sweetloveo
 • เน็ตมาร์เบิลเปิดตัวเกมโมบาย RPG ระดับตำนาน ‘Seven Knights’
  เน็ตมาร์เบิลเปิดตัวเกมโมบาย RPG ระดับตำนาน ‘Seven Knights’

      เน็ตมาร์เบิลเปิดตัวเกมโมบาย RPG ระดับตำนาน ‘Seven Knights’ 22 กันยายน 2558, กรุงเทพมหานคร – บริษัท เน็ตมาร์เบิล จำกัด ผู้สร้าง “เกมเศรษฐี” ที่ฮิตติดอันดับ 1 ในไทย ได้แถลงเปิดตัวเกมใหม่ “Seven Knights(เซเว่นไนท์)” สุดยอดเกมโมบาย RPG ที่สามารถครองอันดับ 1 ในประเภทเกมที่ทำรายได้สูงสุดของ App Store และ Play Store ในประเทศเกาหลี เกมเซเว่นไนท์ เป็นเกมแนว Turn Base RPG เน้นความโดดเด่นด้วยตัวละครแบบ Full-3D โดยมีจุดแข็งคือการต่อสู้ที่ง่ายและรวดเร็ว โดยอาศัยระบบการต่อสู้อัตโนมัติ ผู้เล่นสามารถผจญภัยไปใน 7 ดินแดน และดันเจี้ยนอีกมากมาย โดยผู้เล่นจะได้รับบบาทในการจัดกองทัพอัศวินและสร้างกิลด์ ร่วมต่อสู้ไปตามเนื้อเรื่องของเกมที่มีความเช้นช้น และความสนุกน่าติดตาม นอกจากนั้นยังมีระบบอื่นๆให้ผู้เล่นได้สัมผัสอีกเช่น PVP, Boss Raid, Tower [...]

  Date: กันยายน 27, 2015 By sweetloveo
 • โกสต์ ออนไลน์ เปิดระบบ IP Bonus สำหรับสมาชิก VCafe แล้ววันนี้
  โกสต์ ออนไลน์ เปิดระบบ IP Bonus สำหรับสมาชิก VCafe แล้ววันนี้

  สมัครฟรี! พร้อมรับสิทธิพิเศษ เพียบ!!! โกสต์ ออนไลน์ เกมออนไลน์จากค่าย มูฟออน (2012) จำกัด เปิดระบบ IP Bonus สำหรับสมาชิก Vcafe ให้ ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ได้สมัครกันฟรีๆ เพื่อรับสิทธิ์พิเศษมากมายจากเกม ไม่ว่าจะเป็น Effect พิเศษ เฉพาะตัวละคร Vcafe Effect อาวุธ และการเคลื่อนที่ของใบไม้ สัตว์เลี้ยงช่วยเก็บของฟรีทุกวัน ลูกไฟวิญญาณขาว (ใช้งาน 1 วัน) โอกาสได้รับ หินลึกลับ จากการขุดแร่สามารถสะสมและนำมาแลกไอเทมได้ที่ NPC ธนาคารชิงอิน หินลึกลับ สามารถสะสมและนำมาแลกไอเทม [30 ชิ้น] เท้าท่องเกล็ดหิมะ (15 วัน) [50 ชิ้น] ยาพลังกาย 1ชิ้น [55 ชิ้น] ยาพลังภูติ 1ชิ้น [70 ชิ้น] ตำราทรงกลด 10 เล่ม [...]

  Date: กันยายน 27, 2015 By sweetloveo

เกมส์ไหนคูณ แจกไอเทมเจ๋ง ไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว

 • PLAYPARK Fan Fest ครั้งที่ 7 ผนึกกำลัง 4 พันธมิตร จัดมหกรรมเกมครั้งยิ่งใหญ่ 30-31 กรกฎาคมนี้
  PLAYPARK Fan Fest ครั้งที่ 7 ผนึกกำลัง 4 พันธมิตร จัดมหกรรมเกมครั้งยิ่งใหญ่ 30-31 กรกฎาคมนี้

  PLAYPARK.COM ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ในเครือเอเชียซอฟท์ จับมือ 4 พันธมิตร ได้แก่ GIGABYTE Motherboards, เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์, เครื่องดื่มเรดบูล เอ๊กซ์ตร้า และบัตรเงินสดทรูมันนี่ จัดงานมหกรรมรวมพลคนรักเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี PLAYPARK Fan Fest ครั้งที่ 7 ภายใต้คอนเซ็ปท์ สุดมันส์ “แข่ง แจก โชว์ โอ้โห้อย่าง #เจร๊ดดดด” ในวันที่ 30 – 31 กรกฎาคม 2559 ณ MCC Hall เดอะมอลล์ บางกะปิ ปีนี้พบกับกิจกรรมมากมายให้เหล่าเกมเมอร์ได้ร่วมสนุก ร่วมทดลองเล่นเกมใหม่พร้อมรับไอเทมพิเศษเฉพาะในงาน, การประกวด PLAYPARK Cosplay Contest 2016 by เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์ ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 100,000 บาท, การแข่งขันชิงแชมป์ระดับประเทศ 17 รายการ จาก 10 เกมดังในเครือ PLAYPARK, [...]

  Date: มิถุนายน 22, 2016 By DarkLord
 • ถ่ายรูปคู่ตัวละคร ลุ้นขึ้นอันดับ Idol Showdown! แจ้งเกิดใน Dance Now!!
  ถ่ายรูปคู่ตัวละคร ลุ้นขึ้นอันดับ Idol Showdown! แจ้งเกิดใน Dance Now!!

  ยังคงแรงต่อเนื่องกับเกมเต้นมือถือสุดฮ็อท Dance Now! เกมเต้นโซเชี่ยลยุคใหม่ ที่จะสานฝันเหล่าไอดอลทั้งหลายให้ได้แจ้งเกิดบนโลกโซเชียล เปิดให้บริการแล้วทั้งระบบ Android และ iOS ซึ่งล่าสุดมีกิจกรรมให้เพื่อนๆ ได้ร่วมสนุกพร้อมลุ้นได้แจ้งเกิดกันอีกแล้ว เรามาอ่านรายละเอียดกิจกรรมกันเลยครับ กิจกรรม Funny # กับ Dance Now ระยะเวลาร่วมกิจกรรม : วันที่ 1 มิถุนายน 2559 – วันที่ 5 มิถุนายน 2559 ประกาศผลทางแฟนเพจ : วันที่ 6 มิถุนายน 2559 รางวัลจากกิจกรรม : – แมวดำ 1 ชิ้น (7 วัน) จำนวน 30 รางวัล – ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมจะมีโอกาสได้รับการคัดเลือกในกิจกรรม Idol showdown ภายในเกม [รอบนี้รับ 50 ท่าน] กติกาในการร่วมกิจกรรม [...]

  Date: มิถุนายน 2, 2016 By DarkLord
 • Pangya กิจกรรม Big Sale Card Pack 2
  Pangya กิจกรรม Big Sale Card Pack 2

  Pangya ต่อยก 2 กับอภิมหาโปรโมชั่นจำหน่ายการ์ดแพ็คแบบคุ้มๆ ในราคาโดนๆ ให้ชาวปังย่าทุกท่านได้มีโอกาสร่วมสัมผัสการ์ดแรร์ระดับตำนานใน Card Pack Vol. 2 ใครที่กำลังออกตามล่าอยู่โอกาสทองมาถึงแล้ว และที่พิเศษสุดๆ ยิ่งซื้อแพคเกจใหญ่ยิ่งได้รับของแถมแบบคุ้มค่า เปิดให้จับจองเป็นเจ้าของแค่เพียง 3 วันเท่านั้นนะจ๊ะ เริ่มวันที่ 11 ธันวาคม 2558 เวลา 12.00 น. ถึงวันที่ 13 ธันวาคม 2558 เวลา 23.59 น. 1. ในช่วงระยะเวลากิจกรรม หากเพื่อนๆ ซื้อ ชุดแพ็คเกจ Card Pack Vol. 2 แบบยกชุด จะมีโอกาสลุ้นรับการ์ดแรร์เพิ่มไปอีกฟรีๆ 2. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดกิจกรรม โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า Card Pack Vol.2 ราคาแพคละ 9,900 คุกกี้ (บรรจุการ์ด 3 ใบ) เพื่อนๆ สามารถเลือกซื้อเป็นชุดได้ ดังนี้  แบบ [...]

  Date: ธันวาคม 17, 2015 By ePluak
 • Touch Online กิจกรรม Boss พรปีม้า
  Touch Online กิจกรรม Boss พรปีม้า

  Touch Online ออกมาทักทายส่งท้ายปีกับคุณบอสมาพาโชคที่ยกขบวนของรางวัลแรร์ไอเทมสุดน่ารักมากมายสำหรับแจกจ่ายให้กับผู้เล่นชาวทัชที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจเต้นฝึกฝนอย่างดีมาโดยตลอด ถึงเวลาแล้วที่ทุกท่านจะได้ออกมาแสดงความสามารถที่ฝึกซ้อมกันมาเป็นอย่างเต็มที่ ผู้ที่ทุ่มเทแรงกายเต้นพิชิตใจบอสม้าได้สำเร็จจะได้รับของรางวัลตอบแทนอย่างคุ้มค่า เริ่มตั้งแต่พฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคม 2558 ถึง พุธที่ 16 ธันวาคม 2558 1. ทุกวันในช่วงเวลากิจกรรม เวลา 19.00 – 20.00 น. จะมีบอสเกิดขึ้นในเกม โดยดูได้ที่ไอคอนด้านขวาบน โดยเมื่อถึงเวลาบอสเกิดจะมีไอค่อนโชว์ที่ด้านบน 2. เมื่อบอสเกิดแล้ว ให้เพื่อนๆ เต้นในโหมดใดก็ได้ ซึ่งการเต้นจะทำความเสียหายให้กับบอสโดยอัตโนมัติ 3. เมื่อทำความเสียหายรวมทุกๆ 100 แต้มจะได้คูปองสุ่มไอเทม 1 ใบ 4. เพื่อนๆ ที่ติดอันดับ Top ที่ทำความเสียหายจะได้รับคูปองสุ่มไอเทมจำนวนมาก – ผู้ที่ทำความเสียหายติดอันดับ 1 จะได้รับ คูปอง 40 ใบ – ผู้ที่ทำความเสียหายติดอันดับ 2 จะได้รับ คูปอง 30 ใบ – [...]

  Date: ธันวาคม 17, 2015 By ePluak
 • Heroes of the Storm จัดกิจกรรมต้อนรับลมหนาว Winter Veil หนาวนี้เล่นให้มันส์กระจาย
  Heroes of the Storm จัดกิจกรรมต้อนรับลมหนาว Winter Veil หนาวนี้เล่นให้มันส์กระจาย

  Heroes of the Storm จัดกิจกรรมให้กับผู้เล่นในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งต้องขอบอกว่า ขนขบวนความสนุกมาเต็มเหนี่ยวแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น Stimpackเพิ่มค่าประสบการณ์, Skin ฮีโร่ใหม่สุดเจ๋งมากมาย ถึงแม้จะใกล้จะสิ้นสุดปี 2558 แต่ความสนุกสนานของเทศกาลWinter Veil นั้น กำลังจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น! ซานต้ากำลังมุ่งมาเพื่อเฉลิมฉลองวันพักผ่อนใน Nexus และได้นำของขวัญมาอย่างมากมาย เพื่อชาว Nexus ได้รื่นเริงกันโดยเฉพาะ ค่อยๆเทช๊อคโกแลตร้อนลงในถ้วยของคุณ แนบแก้มลงไปเบาๆบนคอมพิวเตอร์อุ่นๆ และ เตรียมตัวให้พร้อมในการทำเควสสุดพิเศษเวทย์วังอลังการแห่ง Winter Veil และ อย่าลืมที่จะเอารถแห่งเทศกาลไปด้วยกับคุณ ระวังด้านล่างให้แน่ใจว่าคุณพร้อมแล้วที่จะไปเฉลิมฉลองกับเทศกาล Winter Veil ที่กำลังจะมาใน Heroes of the Storm กิจกรรมพิเศษ 30 วันแห่ง Winter Veil ใช้เวลาใน Nexus ของคุณระหว่างอยู่ในเทศกาล Winter Veil ให้คุ้มค่า ด้วยเควสสุดพิเศษใหม่ล่าสุด : 30 Days of [...]

  Date: ธันวาคม 17, 2015 By ePluak